Văn hóa - Giải trí

Trải nghiệm cùng văn hóa truyền thống Hàn Quốc

Thanh Xuân
ANTĐ -Diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đến hết ngày 23-8, “Tuần trải nghiệm văn hóa truyền thống Hàn Quốc” sẽ giúp người dân Thủ đô thêm cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm nền văn hóa truyền thống Hàn Quốc.
Đến với ngày hội, du khách sẽ được tham quan gian trưng bày “Mặt nạ và nghệ thuật Pungmul của Hàn Quốc”. Hầu hết các mặt nạ đều phản ánh sắc thái và cấu trúc xương của gương mặt người Hàn nhưng cũng có một số loại mặt nạ thể hiện khuôn mặt của các vị thần và con vật, bao gồm cả tả thực và tưởng tượng. Hình dáng của các loại mặt nạ thường kỳ lạ và được cách điệu. Các nghệ sỹ, diễn viên và khán giả cùng hòa nhập vào các điệu múa tưng bừng ở cuối mỗi buổi biểu diễn.
Trải nghiệm cùng văn hóa truyền thống Hàn Quốc ảnh 1
Mặt nạ truyền thống Hàn Quốc thường được cách điệu và kỳ lạ.

  

Nếu như ở Việt Nam, chiếc áo dài truyền thống được gắn liền với trang phục của người phụ nữ thì chiếc áo Hanbok cũng là nét văn hóa đặc sắc của xứ sở kim chi. Với 20 bộ Hanbok sặc sỡ đủ các sắc màu, đến với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam trong “Tuần trải nghiệm văn hóa truyền thống Hàn Quốc”, khách tham quan sẽ được khoác thử lên mình bộ trang phục truyền thống kín đáo, toát lên nét đẹp đằm thắm, duyên dáng và thanh lịch.
Trải nghiệm cùng văn hóa truyền thống Hàn Quốc ảnh 2
Các món ăn Hàn Quốc được giới thiệu với giá ưu đãi


Bên cạnh đó, ngày hội còn có các hoạt động như giới thiệu các món ăn truyền thống Hàn Quốc, với giá hợp lý từ 10.000 đến 20.000 đồng/món, Biểu diễn múa dân gian Talchum và Pungmul và hướng dẫn du khách tham quan thực hành múa Talchum và Pungmul.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC