Chính trị - Xã hội

TP.HCM: Bệnh tay chân miệng đang tăng nhanh

Hoàng Hùng
ANTĐ - Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cho biết, từ đầu năm đến nay TP.HCM đã có 3.373 ca tay chân miệng (TCM) phải nhập viện, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm 2013. Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, nhận định bệnh đang bước vào giai đoạn đỉnh dịch đầu tiên của năm 2014.

Theo bác sĩ Trịnh Hữu Tùng, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM, bệnh TCM đang tăng rất nhanh. Số trẻ nhập viện vì TCM trong tháng 4 gấp hai lần so với tháng 3 (từ 257 ca bệnh lên đến 478 ca). Trong vòng 10 ngày tính từ ngày 1 đến 11-5, đã có 194 trẻ phải nhập viện.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 1, qua 4 tháng đầu năm số ca tay chân miệng nhập viện là hơn 2.000 ca, cao hơn cả số ca bệnh sởi. Hiện bệnh sởi và thủy đậu vẫn chưa giảm, trong khi đó TCM đang tăng nhanh, sốt xuất huyết cũng sẽ tăng vào tháng 5, tháng 6. Do sởi và TCM biến chứng nặng đều gây tổn thương phổi, suy hô hấp, trẻ phải được dùng máy thở, Bệnh viện Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2 đã đề xuất tăng cường thêm 8 máy thở, 30 monitor theo dõi và máy chụp X-quang tại giường để phục vụ điều trị. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC