Top 10 clip "Tôi yêu Việt Nam" xuất sắc nhất

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - "Tôi yêu Việt Nam" (I love Vietnam) là chủ đề cuộc thi clip trực tuyến được Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam và Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ khu vực châu Á Thái Bình Dương phối hợp tổ chức.

Sân chơi được tổ chức với mong muốn lan tỏa tình yêu quê hương, đất nước Việt Nam, qua đó giới thiệu và quảng bá vẻ đẹp của đất nước hình chữ S đến bạn bè quốc tế, là điểm đến hấp dẫn thu hút các nhà làm phim nước ngoài. Cuộc thi hướng đến mọi đối tượng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài, đặc biệt là các nhà làm phim. Tác phẩm dự thi là những clip mà thông qua đó có thể giới thiệu những nét thú vị, đặc biệt của đất nước Việt Nam, tiết lộ đến người xem những câu chuyện chưa kể và ghi lại vẻ đẹp chân thực của những cảnh quan chưa được khám phá ở Việt Nam.

Để tham gia cuộc thi, các cá nhân hoặc tập thể sẽ dựng một video có thời lượng từ 60-90 giây ghi lại một cách sinh động nhất những hình ảnh, cảm xúc, con người và văn hóa tại địa điểm yêu thích trên đất nước Việt Nam. Clip có thể được quay bằng bất kỳ thiết bị nào có sẵn, bao gồm máy ảnh, máy điện thoại thông minh hoặc thiết bị phức tạp hơn.

Mới đây, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam công bố kết quả vào vòng chung khảo cuộc thi gồm: "Cinematic Adventure Kong", "Bước chân Tây Nguyên", "An Giang - Way back home", "Khám phá hang Hổ", "Rừng lá phong Quảng Trị", "Lost in Vietnam", "Việt Nam mãi đỉnh","Pieces of Vietnam", "Why you should visit Vietnam", "Cắm trại trên đồi thông La An".

Đại diện ban tổ chức cho biết, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của đông đảo các nhà làm phim, các bạn trẻ yêu điện ảnh và du lịch trên khắp mọi miền tổ quốc. Kết thúc thời hạn nhận clip dự thi, Ban Tổ chức đã nhận được 289 clip dự thi hợp lệ và các bài dự thi đã mô tả được vẻ đẹp của 60/63 tỉnh thành trên khắp đất nước Việt Nam.

Ban Tổ chức cuộc thi đã thành lập ban giám khảo gồm, trong đó có ông Stephen P. Jenner - Phó Chủ tịch Truyền thông khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ (MPA). Hội đồng giám khảo sau đó đã làm việc dựa trên tiêu chí lựa chọn là các clip có nội dung khám phá những điểm đến mới lạ, ghi lại hiệu quả vẻ đẹp của những cảnh quan ở Việt Nam, ưu tiên các cảnh quan chưa được khám phá, cụ thể: địa điểm/bối cảnh mới mẻ, phù hợp để quay những bộ phim lớn, không phải những điểm du lịch quen thuộc; Địa điểm/bối cảnh có những yếu tố độc đáo, tạo cảm xúc cho người xem.

Giải thưởng của cuộc thi bao gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 3 giải Ba. Kết quả của cuộc thi sẽ được ban tổ chức công bố trên website chính thức Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (https://vfda.vn) và Fanpage của Hiệp hội.

Lễ trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 2 (DANAFF II) diễn ra từ ngày 2 đến ngày 6-7-2024 tại thành phố Đà Nẵng.

Tin cùng chuyên mục