Thế giới

Tổng thống Donald Trump tuyên bố chiến đấu hết mình để tại vị

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Vào hôm 4-1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố sẽ chiến đấu hết mình để ở lại Nhà Trắng và kêu gọi các nghị sĩ Đảng Cộng hòa góp sức đảo ngược chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc kiểm phiếu đại cử tri diễn ra vào ngày 6-1 (giờ Mỹ).

Ông Donald Trump đã có chuyến đi tới bang Georgia vào hôm 4-1 để vận động sự ủng hộ cho các ứng viên Đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào thượng viện Mỹ, tuy nhiên, ông lại sử dụng phần lớn thời gian để phàn nàn về thất bại trong cuộc bầu cử và khẳng định ông đã dành được "rất nhiều phiếu bầu".

Tổng thống Donald Trump tuyên bố chiến đấu hết mình để tại vị ảnh 1

Ông Donald Trump vẫn chưa chịu thừa nhận thất bại

Trước đó, ông Donald Trump cũng kêu gọi các nghị sĩ Đảng Cộng hòa phản đối việc xác nhận chiến thắng của ông Biden trong phiên họp quốc hội vào ngày 6-1.

Trong khi đó, Phó Tổng thống Mike Pence đang trở thành tâm điểm chú ý do ông sẽ đóng vai trò xác nhận số phiếu đại cử tri và tuyên bố ông Biden giành chiến thắng.

Phát biểu tại Georgia vào hôm 5-1, ông Pence khẳng định: "Tôi hứa với mọi người rằng ngày 6-1 sẽ là ngày của chúng ta tại quốc hội. Người Mỹ sẽ nghe thấy bằng chứng”.

Hiện nay, ông Donald Trump đã giành được sự ủng hộ từ hàng chục thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa và khoảng 100 thành viên Đảng Cộng hòa tại hạ viện để thách thức kết quả phiếu đại cử tri với phần thắng đang nghiêng vê ông Biden là 306 phiếu, so với 232 phiếu của ông Donald Trump.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC