Thế giới

Tổng thống Assad: Nga - Mỹ hợp tác là tốt cho Syria

Đặng Vũ
ANTD.VN - Tổng thống Syria Bashar Assad vừa lên tiếng ca ngợi quan hệ hợp tác giữa Nga – Mỹ có thể dẫn đến nhiều điều tốt đẹp cho thế giới, trong đó bao gồm cả Syria. 

Khi được truyền thông Bỉ hỏi về chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump và khả năng hợp tác với họ, Tổng thống Assad cho biết, ông nhìn thấy một tương lai hứa hẹn sau những lời tuyên bố của ông Trump trong chiến dịch tranh cử như ưu tiên chống khủng bố lên hàng đầu  hay hợp tác với Nga. 

Tổng thống Assad: Nga - Mỹ hợp tác là tốt cho Syria ảnh 1

Tổng thống Syria Bashar Assad 

“Đây là điều chúng tôi đã mong chờ trong suốt 6 năm qua. Tôi nghĩ tương lai rất đáng hứa hẹn, nhưng chúng ta sẽ phải đợi, vẫn còn quá sớm để dự đoán điều gì sẽ xảy ra. Đó có thể là về việc hợp tác giữa Nga và Mỹ. Cá nhân tôi nghĩ rằng, điều này sẽ có lợi cho cả thế giới, trong đó có cả Syria”, Tổng thống Assad nhấn mạnh. 

Quan hệ giữa Nga và Mỹ đã có hy vọng khởi sắc kể từ khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, người ủng hộ việc hợp tác với Moscow trong giải quyết nhiều vấn đề thế giới, đặc biệt là chống khủng bố. Tại Syria, hiện nay Nga đang hỗ trợ cho quân đội chính phủ Syria, trong khi Mỹ lại hỗ trợ cho phe đối lập nhằm lật đổ ông Bashar Assad, do đó rất khó để phán đoán mức độ hợp tác giữa 2 nước như thế nào. 

Trong bài trả lời phỏng vấn, ông Assad cũng lên tiếng chỉ trích EU chính là nhân tố hỗ trợ chính cho khủng bố tại Syria, đồng thời cho rằng, Liên Hợp Quốc đang là một tổ chức không công bằng do sự ảnh hưởng quá lớn của Mỹ, Anh và Pháp.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC