Chính trị - Xã hội

Tổng kiểm tra xử lý vi phạm trật tự đô thị phố cổ

Hoàng Phong
ANTD.VN - Chiều 27-2, Đội CSGT-TT-PƯN CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã phối hợp với CAP Hàng Đào triển khai kế hoạch xử lý vi phạm trật tự đô thị trên các tuyến phố cổ. 

Tổng kiểm tra xử lý vi phạm trật tự đô thị phố cổ ảnh 1Chiều 27-2, lực lượng CAQ Hoàn Kiếm ra quân lập lại trật tự đô thị

Trọng tâm của kế hoạch đó là lực lượng CSTT tuần tra xử phạt đối với những hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tập kết hàng hóa làm nơi buôn bán, kinh doanh. Qua ghi nhận của phóng viên, trên các tuyến phố Hàng Đào, Chả Cá, Lương Văn Can, dù thời gian trước đó lực lượng CSTT liên tục triển khai tuyên truyền nhắc nhở các hộ kinh doanh, song số lượng hàng quán vi phạm vẫn diễn ra phổ biến.

Đối với các hộ dân vi phạm này, lực lượng CAQ Hoàn Kiếm kiên quyết xử phạt, đồng thời lập biên bản ghi nhận thực trạng, giao lại hiện trường sạch sẽ cho CSTT CAP Hàng Đào để quản lý, duy trì.

Thông tin với phóng viên, Thượng tá  Bùi Văn Đang, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm cho biết: Việc triển khai xử lý những vi phạm liên quan đến trật tự đô thị trong thời gian qua được CAQ Hoàn Kiếm triển khai mạnh mẽ. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khách quan nên đến nay nhiều điểm, tuyến phố nhất là những nơi hè phố nhỏ hẹp vi phạm lại càng nhiều, ảnh hưởng đến hoạt động đi lại của nhân dân, gây mất mỹ quan đô thị.

Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, CAQ Hoàn Kiếm tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử phạt đối với các vi phạm. Đối với những điểm vi phạm nhức nhối, Đội CSGT-TT- PƯN CAQ Hoàn Kiếm vào cuộc, “nhổ” bỏ trước khi lập biên bản bàn giao cho CSTT công an các phường duy trì, không để tái lấn chiếm. 

Cũng theo đại diện CAQ Hoàn Kiếm, trong chiều cùng ngày, CSTT đã xử phạt hàng chục trường hợp vi phạm. Nhiều cửa hàng kinh doanh để phương tiện không đúng nơi quy định cũng đã được CSTT nhắc nhở. Đối với các trường hợp cơ sở kinh doanh dù đã nhắc nhở, tuyên truyền nhiều lần nhưng vẫn cố tình tái phạm, ngoài việc xử lý nghiêm, CAQ Hoàn Kiếm sẽ kiến nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, rút giấy phép kinh doanh.

“Việc xử lý vi phạm về trật tự đô thị trên khu vực quận Hoàn Kiếm, nhất là các tuyến phố cổ là rất khó khăn, thậm chí phải đụng chạm. Tuy nhiên, để cho bộ mặt đô thị khang trang, sạch đẹp, phục vụ cho sự phát triển của thành phố, dù khó thì chúng tôi vẫn kiên quyết và cố gắng thực hiện, đạt hiệu quả cao nhất”, Thượng tá Bùi Văn Đang nêu quyết tâm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC