Pháp luật

Tổng Giám đốc lừa thanh lý 61 xe ô tô, chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng

KD
ANTD.VN - Với "mác" Tổng Giám đốc công ty, Thanh tự nhận được Cục Hậu cần - Tổng cục Kỹ thuật Bộ Quốc phòng uỷ quyền giao dịch mua bán 61 chiếc xe ô tô để lừa đảo chiếm đoạt 3,814 tỷ đồng.

Ngày 27-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đoàn Quang Thanh (SN 1977; trú tại xã Minh Hải, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tổng Giám đốc lừa thanh lý 61 xe ô tô, chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng ảnh 1

Đối tượng Đào Quang Thanh

Theo tài liệu điều tra, Thanh là Tổng giám đốc Công ty Ngũ Hành Xanh. Qua các mối quan hệ xã hội, Thanh có giới thiệu với anh K (SN 1977; trú tại Vĩnh Phúc) là công ty của mình được Cục Hậu cần - Tổng cục Kỹ thuật Bộ Quốc phòng uỷ quyền giao dịch mua bán 61 chiếc xe ô tô thanh lý.

Không chút nghi ngờ, tháng 5-2020, anh K đã ký hợp đồng với công ty của Thanh để mua số xe ô tô trên. Tuy nhiên sau khi nhận tiền, Thanh không giao được xe ô tô cho anh K mà sử dụng chi tiêu cá nhân. Biết mình bị lừa, anh K đã đến cơ quan Công an trình báo.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Cầu Giấy đã tiến hành điều tra, xác minh công ty của Thanh không được Cục Hậu cần - Tổng cục Kỹ thuật Bộ Quốc phòng uỷ quyền giao dịch mua bán xe ô tô. Các giấy tờ uỷ quyền mà Thanh cho anh K xem đều là giả mạo. Tổng số tiền đối tượng đã chiếm đoạt của nạn nhân là 3,814 tỷ đồng.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 16-7-2021, Công an quận Cầu Giấy đã ra lệnh tạm giam đối với Đoàn Quang Thanh về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC