Đời sống

Tòa nhà cao nhất TP.HCM dột sau trận mưa lớn

MINH HÒA
ANTD.VN - Trong trận mưa lớn chiều 26/9, tòa nhà Bitexco tại trung tâm TP.HCM đã bị dột vì hệ thông mái xối của tòa nhà không thoát kịp, nước chảy tràn lan xuống nền nhà.

Chiều cùng ngày, trên internet xuất hiện đoạn clip nước mưa dột, tràn vào tòa nhà cao nhất TP.HCM hiện giờ. Nhiều nhân viên của tòa nhà phải tích cực tìm cách đẩy nước ra ngoài.

Tòa nhà cao nhất TP.HCM dột sau trận mưa lớn ảnh 1

Nhân viên của tòa nhà đang tích cực dọn nước

Nhân viên văn phòng của các công ty tại tòa nhà bị một phen hú vía khi nước đổ xối xả từ tầng 4 xuống, nhiều người phải che dù tránh ướt áo quần và vật dụng cá nhân. Ngay trong thang máy, lẫn mặt sàn tầng trệt cũng lênh láng nước mưa.

Tòa nhà cao nhất TP.HCM dột sau trận mưa lớn ảnh 2

Người dân che dù đi vào tòa nhà Bietexco

Đại diện Bitexco thông tin, "Sau cơn mưa rất lớn và kéo dài tại khu vực trung tâm TP.HCM gây ngập lụt khiến nước mưa trên mái tràn xuống không thể thoát vào hệ thống thoát nước của thành phố, gây dột". Cũng theo đại diện này, dưới áp lực nước lớn, một lượng nước mưa đã tràn xuống sảnh toà nhà, khi cơn mưa dứt, hệ thống thoát nước trở lại bình thường.

Đây là lần đầu tiên tòa nhà này xảy ra tình trạng nước dột làm ướt sàn các tầng. Không phải nước dột từ trên mái mà do xung quanh ngập nặng, nước từ dưới tràn lên, từ ngoài tràn vô, máng thoát nước không kịp.

Tin bài liên quan

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC