Thế giới

Tổ chức Anh em Hồi giáo kêu gọi tiếp tục biểu tình

Mai Loan
ANTĐ -Tổ chức Anh em Hồi giáo tiếp tục kêu gọi những người ủng hộ biểu tình kéo dài 1 tuần, bắt đầu từ ngày hôm nay (17-8), sau vụ đụng độ đẫm máu giữa người Hồi giáo và lực lượng an ninh khiến gần 100 người thiệt mạng vào hôm qua.
Tổ chức Anh em Hồi giáo kêu gọi tiếp tục biểu tình ảnh 1
Chính trường Ai Cập ngày càng căng thẳng


Tổ chức Anh em Hồi giáo cáo buộc quân đội Ai Cập do chính phủ hậu thuẫn đã âm mưu lật đổ tổng thống Mursi để thâu tóm quyền lực. “Không chấp nhận chế độ của một cuộc đảo chính đã trở thành nghĩa vụ cao cả của người Hồi giáo, của quốc gia và của cả dân tộc, điều mà chúng ta không bao giờ có thể từ bỏ”, một lãnh đạo của tổ chức này tuyên bố.

Họ cũng tuyên bố rằng, ngày 16-8 đã trở thành “ngày thịnh nộ” khi bạo loạn nổ ra liên tiếp khắp mọi nơi, khiến nhiều người thiệt mạng, trong đó 50 người ở thủ đô Cairo và 20 người ở thành phố Alexandria.

Ông Abdullah Abdul Fattah, một cư dân Cairo cho biết: “Chúng tôi sẽ không rời quảng trường, chúng tôi sẽ không bao giờ im lặng vì quyền của chúng tôi, chúng tôi ở đây vì những người anh em đã ngã xuống”.

Tổ chức Anh em Hồi giáo kêu gọi tiếp tục biểu tình ảnh 2
Khoảng 700 người đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ kể từ hôm 14-8


Tiếng súng máy tự động, tiếng động cơ máy bay chiến đấu vang vọng khắp bầu trời, nhiều tòa nhà văn phòng bị đốt cháy, cảnh tượng hỗn loạn diễn ra suốt chiều thứ 6.

Chỉ trong 3 ngày, kể từ hôm thứ 4 (14-8), khoảng 700 người đã thiệt mạng khi quân đội đàn áp các cuộc tuần hành và xả súng vào lán trại của những người biểu tình ủng hộ tổng thống bị lật đổ Mohamed Mursi, gây nên tình trạng hỗn loạn chưa từng có trên khắp đất nước.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC