Chính trị - Xã hội

Tin ở hoa hồng

Tú Men
ANTĐ - May quá ông ạ. Đúng vào lúc hàng vạn sĩ tử cùng cha mẹ khăn gói bước vào cuộc đấu chọi khốc liệt thì trời hạ hỏa, thời tiết mát dịu hơn.

- Mấy sáng nay, đi qua các cổng trường đại học, tôi thấy rất nhiều điểm trông giữ xe miễn phí, trà đá miễn phí. Nghe nói có nhiều nhà dân mở cửa cho thí sinh ở trọ miễn phí. Tình người ở nơi đâu cũng có, đáng quý quá!

- Đúng thật, ở tận trong Pleiku, có một số xã, công an còn dành phòng trực ban, hội trường để làm nơi hỗ trợ, chuẩn bị cả chăn gối cho thí sinh và phụ huynh trọ qua mấy ngày “vượt vũ môn”.

- Qua mỗi mùa thi, ông có công nhận cả xã hội ngày càng chung lòng, chung tay “Tiếp sức mùa thi” không? Nơi nào cũng có hàng nghìn suất ăn miễn phí, “xe ôm” miễn phí. Thậm chí có khách sạn 4 sao ở Huế còn mời 500 thí sinh và phụ huynh vào thưởng thức bữa ăn trưa miễn phí có thịt nướng, tôm rim, chả giò... sau đó còn tráng miệng bánh, chè, nước chanh.

- Đúng là coi sĩ tử như quý tử nhà mình, như thượng khách với suất ăn theo tiêu chuẩn 4 sao, quá đủ chất cho thí sinh nạp năng lượng sau một buổi thi căng thẳng.

- Đúng là không thể kể hết vô vàn những hình ảnh, nghĩa cử tiếp sức mùa thi của người dân cả nước. Điều đó không chỉ giúp cả triệu thí sinh và phụ huynh bớt cực nhọc, căng thẳng, mà tôi nghĩ còn tiếp thêm cho mọi người niềm tin yêu vào cuộc sống.

- Nói ra nghe có vẻ to tát, mặc dù xã hội còn nhiều chuyện bức xúc, tiêu cực, những nghĩ sâu, nhìn kỹ vẫn có nhiều chuyện tử tế, người tử tế đấy chứ, đúng không ông?

- Ông hỏi hơi bị thừa! Sống mà không có niềm tin yêu vào cuộc sống, không “tin ở hoa hồng”, thì sống sao nổi?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC