Chính trị - Xã hội

[Tin nhanh tối 4-7-2022] Bắt đối tượng giết người trốn truy nã suốt 3 thập kỷ

Mai Hà
ANTD.VN -Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 4-7-2022 gồm những nội dung chính sau đây: Bắt đối tượng giết người trốn truy nã suốt 3 thập kỷ; Giải cứu 2 nạn nhân trong đường dây mua bán người sang Campuchia; Nắng nóng tại Hàn Quốc gây thiếu điện và chết người; Tìm thấy 12 thi thể gần tàu gãy đôi ở Biển Đông. 

Bắt đối tượng giết người trốn truy nã suốt 3 thập kỷ

Đinh Văn Tuấn, 49 tuổi, bị bắt sau khi dùng côn gỗ đánh bảo vệ Công ty than Cao Sơn tử vong và lẩn trốn suốt 30 năm.

[Tin nhanh tối 4-7-2022] Bắt đối tượng giết người trốn truy nã suốt 3 thập kỷ ảnh 1

Đối tượng Đinh Văn Tuấn

Ngày 4/7, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã bắt được Đinh Văn Tuấn, 49 tuổi hôm 1/7 tại huyện Đăk R’Lấp, tỉnh Đăk Nông. Tuấn bị truy nã về tội Giết người.

Theo cơ quan điều tra, ngày 29/3/1992, tại phường Cẩm Sơn, thị xã Cẩm Phả (nay là TP Cẩm Phả), Tuấn sử dụng côn gỗ lao vào đánh anh Bùi Văn Điển, bảo vệ mỏ than Cao Sơn để trả thù. Anh Điển được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Tuấn bỏ trốn sang Trung Quốc rồi quay về Việt Nam lẩn trốn tại các tỉnh phía Nam. Để tránh bị phát hiện tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Tuấn đổi tên thành Dũng. Sau đó, Tuấn kết hôn và chuyển lên sinh sống tại tỉnh Đăk Nông.

Giải cứu 2 nạn nhân trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Sau gần nửa tháng sập bẫy lừa làm việc nhẹ lương cao, nhưng thực chất là xuất cảnh trái phép sang Campuchia để rồi bị ép buộc gọi điện về nước đòi tiền chuộc thân từ gia đình, tối 3/7 và sáng 4/7, 2 trong số 7 nạn nhân là anh Puih Thái (SN 1994) và Puih Phú (SN 2006) ở làng Kloong, xã Ia O, huyện Ia Grai, Gia Lai đã được các lực lượng 2 nước Việt Nam và Campuchia giải cứu, đưa về nước an toàn.

[Tin nhanh tối 4-7-2022] Bắt đối tượng giết người trốn truy nã suốt 3 thập kỷ ảnh 2

Anh Puih Thái (SN 1994) được giải cứu về nước.

Cùng với đó, bước đầu, cơ quan điều tra của lực lượng biên phòng xác định, làm rõ các thủ đoạn của đường dây buôn bán người xảy ra tại địa phương trong thời gian qua.

Nắng nóng tại Hàn Quốc gây thiếu điện và chết người

Truyền thông Hàn Quốc cho biết một người đàn ông khoảng 40 tuổi được tìm thấy trong tình trạng ngất xỉu do nắng nóng khi đang bốc xếp hàng tại chợ nông sản ở khu vực tỉnh Nam Gyeongsang. Người này sau đó đã được đưa tới bệnh viện song được xác nhận là đã tử vong trước đó. Đây là trường hợp tử vong do nắng nóng đầu tiên trong năm nay ở Hàn Quốc.

Thời gian gần đây, Cục Khí tượng và thủy văn Hàn Quốc ban cảnh báo nắng nóng trên hầu hết toàn bộ khu vực trên cả nước, nhiệt độ tối đa trong ngày là khoảng 33-35 độ C. Theo đó, hàng trăm ca đã phải cấp cứu do sốc nhiệt. Nắng nóng cũng là nguyên nhân làm Hàn Quốc thiếu điện. Trong tháng 6, nhu cầu điện năng tối đa bình quân vượt mức 70.000 MW.

Tìm thấy 12 thi thể gần tàu gãy đôi ở Biển Đông

Trung Quốc thông báo tìm được 12 thi thể trong số 30 người trên chiếc tàu bị gãy đôi ở Biển Đông vì bão Chaba cuối tuần qua. Lực lượng cứu hộ đã phát hiện và vớt được các thi thể này tại khu vực cách nơi tàu kỹ thuật Fujing001 gặp nạn khoảng 50 hải lý về phía tây nam.

[Tin nhanh tối 4-7-2022] Bắt đối tượng giết người trốn truy nã suốt 3 thập kỷ ảnh 3
Tàu kỹ thuật gãy đôi trên Biển Đông do bão Chaba ngày 2/7. Ảnh: AFP.

Tàu kỹ thuật Fujing001 đăng ký ở Trung Quốc hôm 2/7 thông báo "gặp thiệt hại đáng kể" vì bão Chaba khi hoạt động trên Biển Đông. Con tàu với 30 thành viên thủy thủ đoàn sau đó gãy làm đôi và chìm xuống biển. Hiện 14 thành viên thủy thủ đoàn còn lại được coi là đang mất tích.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC