Văn hóa - Giải trí

Tiết lộ gương mặt nữ chính trong dự án điện ảnh làm về "hotgirl" mạng xã hội

Như Ý
ANTD.VN - "Mặt nạ fanti" là dự án điện ảnh làm về thế hệ "gene Z" với câu chuyện xoay quanh cơn ác mộng không có hồi kết của một "hotgirl" mạng xã hội khao khát trở thành người nổi tiếng. Phim do đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đứng chân ở vai trò nhà sản xuất, còn đạo diễn trẻ người Mỹ gốc Việt - Andy Nguyễn đảm nhận vai trò dàn dựng. 

Theo kế hoạch ban đầu, những thước phim đầu tiên sẽ được bấm máy vào tháng 9-2021 song do một số lý do khách quan nên đến thời điểm hiện tại mới "chốt" dàn diễn viên tham gia diễn xuất. Cụ thể, 4 cái tên chủ chốt được công bố gồm có: Nguyễn Lê Thảo Tâm, Hồ Thu Anh, Võ Điền Gia Huy và Công Dương. Đáng chú ý là việc cô gái được kỳ vọng "ngọc nữ" mới của màn ảnh Việt - Nguyễn Lê Thảo Tâm sẽ tái xuất với vai nữ chính điện ảnh đầu tiên. Trước đó, Thảo Tâm từng ghi dấu ấn với vai cô Hồng si tình trong phim điện ảnh "Mắt biếc" của đạo diễn Victor Vũ.

Tiết lộ gương mặt nữ chính trong dự án điện ảnh làm về "hotgirl" mạng xã hội ảnh 1

Vẻ đẹp trong sáng của Nguyễn Lê Thảo Tâm

Chia sẻ về vai diễn lần này, Thảo Tâm cho biết, nhân vật mà cô được giao đóng trong "Mặt nạ fanti" phản chiếu một phần rất lớn "cái tôi" cùng những khát vọng tuổi trẻ của chính mình. Ở nhân vật này, khán giả có thể thấy nhiệt huyết của một cô gái trẻ, khao khát vươn lên trong cuộc sống, làm chủ tương lai và hoài bảo của mình, được mọi người công nhận. Tuy vậy song song với đó là nỗi đau và cả những khó khăn trên hành trình trưởng thành, khôn lớn. Thảo Tâm tiết lộ, bản thân cô cũng từng trải qua những cảm xúc tương tự nên ngay khi đọc kịch bản phim, cô đã bị thuyết phục bởi nhân vật này cũng như nội dung cực kỳ mới mẻ của bộ phim.

Cũng theo Thảo Tâm, nhân vật mà cô hóa thân trong "Mặt nạ fanti" không chỉ là vai chính đầu tiên trong sự nghiệp điện ảnh, mà còn là vai đầu tiên cô đảm nhận có yếu tố ly kỳ, chứa đựng nhiều bất ngờ nhất từ trước đến nay. Vì vậy mà để chuẩn bị cho vai diễn này, Thảo Tâm đã dành rất nhiều thời gian tập luyện chỉn chu. Có một điều thú vị ít ai biết là trước đó, thật ra Thảo Tâm chỉ được chọn vào vai thứ chính và cô cũng đã nỗ lực tìm cách cảm nhận, phát triển nhân vật này trong suốt 7 tháng trước khi quay. Tuy nhiên sau đó, êkip sản xuất quyết định thay đổi tuyến nhân vật và cô được chọn đóng vai chính. Bởi lẽ đó, cô đã phải dành thời gian để tháo gỡ, thoát khỏi tâm lý của nhân vật cũ, lại bắt đầu mày mò, định hình và bồi đắp cho vai diễn mới được giao.

Tiết lộ gương mặt nữ chính trong dự án điện ảnh làm về "hotgirl" mạng xã hội ảnh 2

4 gương mặt chính trong "Mặt nạ fanti"

Đứng chân ở vai trò nhà sản xuất, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết, “Mặt nạ Fanti” khai thác thể loại phim giật gân rùng rợn mà ở thị trường điện ảnh Việt Nam chưa có nhiều tác phẩm điện ảnh thành công khi dàn dựng thể loại này. Đáng chú ý, bộ phim hứa hẹn sẽ đem đến cho người xem những góc nhìn mới, bất ngờ, thậm chí là gây “sốc” khi nói về giới trẻ, mạng xã hội và hào quang showbiz. Đặc biệt, “Mặt nạ Fanti” được chuyển thể dựa trên kịch bản gốc Việt do một đạo diễn trẻ lần đầu làm phim cùng một dàn diễn viên trẻ. Trong phim, diễn viên trẻ Hồ Thu Anh đóng vai đàn chị Kim Khánh - đối đầu với nhân vật do Thảo Tâm đóng; còn hai nam diễn viên Võ Điền Gia Huy và Công Dương có mối liên hệ mật thiết với nữ chính và có màn đối đầu đầu nhau gay gắt trong phim.

Chuyện phim được tiết lộ là cơn ác mộng không hồi kết của "hotgirl" mạng xã hội khao khát trở thành diễn viên nổi tiếng. Sự xuất hiện của một kẻ theo đuôi bí ẩn, rình rập và khiến cuộc sống của cô dần trở nên đen tối. Bên cạnh việc vén lên bức màn bí ẩn phía sau bộ mặt xinh đẹp đến hoàn hảo trên mạng xã hội, phim còn lột tả nỗi sợ hãi và áp lực của những người trẻ muốn được công nhận trước gia đình và xã hội.

Chia sẻ về việc lần đầu tiên “cầm trịch” một tác phẩm điện ảnh, đạo diễn Andy Nguyễn cho biết, anh mong muốn tìm kiếm ra những gương mặt trẻ đồng hành với mình trong dự án phim này, đó không nhất thiết phải là “ngôi sao” hay người nổi tiếng mà có thể là gương mặt mới chưa từng được khám phá trước đây.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC