Văn hóa - Giải trí

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền "chơi lớn" kết hợp với 5 nghệ sĩ Việt làm album

Như Ý
ANTD - Hứa Kim Tuyền vừa chính thức công bố lịch phát hành album đầu tay mang tên "Colours" kết hợp cùng dàn nghệ sĩ Việt uy tín.

Theo chia sẻ từ Hứa Kim Tuyền, album "Colours" được anh ấp ủ và thực hiện trong suốt 2 năm qua. Trước đó, kể từ sau đĩa đơn đầu tiên "Nếu một mai tôi bay lên trời" do ca sĩ Trúc Nhân thể hiện phát hành vào đầu năm 2020, nam nhạc sĩ này từng cho ra mắt 2 ca khúc thuộc album "Colors" là "Ước mơ của mẹ" do Văn Mai Hương thể hiện và "Một ngày tôi quên hết" do ca sĩ Cẩm Vân cùng con gái chị thể hiện.

Tới đây, vào ngày 31-5 tới, Hứa Kim Tuyền sẽ chính thức phát hành album đầu tay "Colours" bao gồm 9 ca khúc. Hai trong số 9 ca khúc này đã được anh ghi hình thành MV và sẽ lần lượt cho ra mắt vào ngày 25-5 và 3-6 tới. Theo tiết lộ của anh thì các ca khúc trong album "Colours" viết về những vấn đề của đời sống thường nhật dưới góc nhìn thứ nhất, tổng thể album này cũng đi xuyên suốt hành trình cuộc đời của một con người, từng ca khúc tương ứng với một màu sắc sẽ liên quan đến câu chuyện hoặc một độ tuổi của con người trong bài hát đó.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền "chơi lớn" kết hợp với 5 nghệ sĩ Việt làm album ảnh 1

“Thời gian để làm một album như thế này không thể nhanh được bởi chủ đề của album thiên về nhận thức bên trong mỗi con người, nên tôi phải đợi cảm xúc và trải nghiệm của chính mình chín muồi mới viết được 9 ca khúc - đi qua 9 giai đoạn của một con người. Tôi muốn album này có thể mang đến những cảm xúc tự nhiên nhất, nên bản thân tôi cũng phải trải nghiệm và tìm hiểu nhiều chất liệu.” - nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền chia sẻ.

Đặc biệt trong album "Colours" lần này, Hứa Kim Tuyền kết hợp cùng 9 nghệ sĩ Việt và cả 9 người này đều là những gương mặt được yêu mến trong lòng khán giả, từ những nghệ sĩ gạo cội đến các nghệ sĩ trẻ tài năng. Hứa Kim Tuyền cho biết, anh không gặp nhiều khó khăn khi thuyết phục các nghệ sĩ tham gia album. Bên cạnh đó, anh mời nghệ sĩ theo tiêu chí mình hiểu họ và họ hiểu mình, hay nói cách khác là họ hiểu âm nhạc của mình và mình hiểu cá tính âm nhạc của họ.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền "chơi lớn" kết hợp với 5 nghệ sĩ Việt làm album ảnh 2

Cũng theo Hứa Kim Tuyền, những nghệ sĩ tham gia album của anh cũng có màu giọng độc đáo, xử lý ca khúc rất riêng biệt, mỗi bài hát sẽ phù hợp với một kiểu xử lý và cả tính cách, con người của ca sĩ mà anh mời. Nhạc sĩ trẻ tiết lộ, khi viết một bài hát, anh nhắm được ca sĩ sẽ thể hiện và mời luôn, hầu hết mọi người đều đồng ý và rất hào hứng tham gia dự án của anh.

Những ngày vừa qua, Hứa Kim Tuyền cũng đã lần lượt giới thiệu đến khán giả những nghệ sĩ sẽ tham gia album "Colours" là: Cẩm Vân, CeCe Trương (con gái Cẩm Vân), Trúc Nhân, Văn Mai Hương, Hoàng Dũng, Nguyên Hà, Tóc Tiên, Orange, Amee. Mỗi nghệ sĩ sẽ đại diện cho một sắc màu, thể hiện một câu chuyện âm nhạc khác nhau, làm nên một bức tranh đa màu sắc với những cung bậc cảm xúc thăng trầm về cuộc đời một con người trong album.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền "chơi lớn" kết hợp với 5 nghệ sĩ Việt làm album ảnh 3

Trong số 9 ca sĩ khách mời này thì Nguyên Hà và Orange là hai nghệ sĩ lần đầu tiên thể hiện sáng tác của Hứa Kim Tuyền. Những nghệ sĩ còn lại đã từng hợp tác với Hứa Kim Tuyền trong các sản phẩm phát hành trước đó và nhận được sự yêu mến từ công chúng. Thông qua album "Colours" lần này, Hứa Kim Tuyền bày tỏ hy vọng mọi người sẽ cảm thấy dễ chịu, được đồng cảm và cảm nhận cuộc sống theo một cách khác khi thưởng thức.

“Tôi muốn album khiến mọi người cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu, cảm nhận rõ hơn về nhân sinh quan trong cuộc sống. Đối với những người đang có vết thương lòng thì biết đâu ca khúc này giúp họ dễ chịu hơn, tìm được sự đồng cảm. Mong mọi người sẽ có một album nghe trước khi đi ngủ để có một giấc ngủ thật ngon." - nhạc sĩ tài năng bộc bạch.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC