Thế giới

Thượng viện Mỹ phê chuẩn tướng 4 sao làm Bộ trưởng Quốc phòng

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Vào hôm 22-1, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn tướng Llyod Austin trở thành Bộ trưởng Quốc phòng trong chính quyền mới của ông Joe Biden.

Với tỷ lệ ủng hộ gần như tuyệt đối, 90 phiếu thuận và 2 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn việc đề cử tướng 4 sao đã về hưu Llyod Austin giữ vai trò Bộ trưởng Quốc phòng.

Điều này đã đưa ông Austin đã đi vào lịch sử với tư cách là người da màu đầu tiên đứng đầu Lầu Năm Góc.

Thượng viện Mỹ phê chuẩn tướng 4 sao làm Bộ trưởng Quốc phòng ảnh 1

Ông Austin là Bộ trưởng Quốc phòng da màu đầu tiên của Mỹ

Phát biểu tại phiên bỏ phiếu, Chủ tịch Uỷ ban quân lực thượng viện Mỹ, ông Jack Reed cho biết: "Đất nước đang đối mặt với hàng loạt thách thức. Tướng Llyod Austin được phê chuẩn nhờ một sự nghiệp lâu dài và xuất sắc".

Để phê chuẩn được ông Austin, vào hôm 21-1, các thành viên quốc hội cũng đã phải bỏ phiếu về việc bỏ quy định cho một tướng quân đội phải rời hỏi hàng ngũ ít nhất 7 năm trước khi nắm giữ bất kì một vị trí quản lý dân sự nào đối với lực lượng vũ trang.

Ông Austin đã cam kết trong phiên điều trần về việc xử lý những đối tượng cực đoan trong lực lượng vũ trang Mỹ, đồng thời loại bỏ khỏi quân ngũ những thành phần phân biệt chủng tộc và quá khích, cũng như hướng tới mục tiêu tạo ra bầu không khí tích cực trong lực lượng quân đội Mỹ.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC