Thế giới

Thương tâm thiếu nữ 14 tuổi hoảng loạn vì bị 12 thanh thiếu niên hiếp dâm tập thể

Đỗ Mai
ANTĐ - Ngày 2-7, tờ SCMP đưa tin, nạn nhân Kha Văn, 14 tuổi, ở Ngô Xuyên, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, vào tháng 5-2013 đã bị 12 thanh thiếu niên cưỡng hiếp tập thể.

Sau khi bị cưỡng dâm, Kha Văn đã mắc bệnh tâm thần, không thể tự sinh hoạt như bình thường và không ăn uống gì ngoài sữa. Mới đây, Tòa án thành phố Ngô Xuyên tuyên án các bị cáo với mức phạt từ 3-12 năm tù, trong đó có 7 đối tượng được hoãn thi hành án. Trước phán quyết này, gia đình nạn nhân đã quyết định kháng án.

Thương tâm thiếu nữ 14 tuổi hoảng loạn vì bị 12 thanh thiếu niên hiếp dâm tập thể ảnh 1

Nạn nhân Kha Văn nép vào người bà 75 tuổi do sợ tiếp xúc với người lạ


Theo tờ “Phương nam thành thị báo”, văn bản phán quyết của tòa án cho biết, 23h ngày 6-5-2013, trong khi Kha Văn cùng người anh họ là Kha Cường đi đến khu vực cầu Giang Tâm Đảo ở thành phố Ngô Xuyên thì bắt gặp một nhóm thanh thiếu niên. Một đối tượng họ Đổng trong nhóm này đã chặn xe máy và gây gổ với Kha Cường. Sau đó, những đối tượng khác trong nhóm côn đồ đã lôi Kha Văn ra một con đường vắng dưới chân một ngọn núi ở làng Quan Nha (thuộc thành phố Ngô Xuyên) và thay nhau cưỡng hiếp nạn nhân.

Gia đình tìm được Kha Văn trong tình trạng hoảng loạn vào sáng sớm hôm sau. Kết quả kiểm tra tâm thần cho thấy, nạn nhân đã bị rối loạn thần kinh sau khi trải qua sự việc gây sốc. Kha Văn được các bác sỹ yêu cầu nhập viện để điều trị.

Tòa án thành phố Ngô Xuyên đã đưa ra phán quyết: bị cáo họ Đổng, 16 tuổi bị phạt 12 năm tù với tội danh chủ động gây sự, chiếm đoạt tài sản, cưỡng dâm. Bị cáo họ Trần phạm tội chủ động gây sự, cưỡng dâm, bị phạt 5 năm 9 tháng tù. Trong nhóm 12 đối tượng, có 10 đối tượng bị kết tội cưỡng dâm, với hình phạt từ 3 – 4 năm 11 tháng tù.

Ngoài gia đình nạn nhân, Viện kiểm sát thành phố Ngô Xuyên cũng không đồng tình với mức phạt này. Viện Kiểm sát thành phố Ngô Xuyên chỉ ra, tuy Kha Văn bị cưỡng hiếp khi 14 tuổi, nhưng cơ thể và tâm lý chưa hoàn thành trưởng thành. Nạn nhân trải qua sự việc kinh hoàng nên bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý. Hành vi phạm tội của các đối tượng trên mang tính cực kỳ bạo lực, để lại hậu quả nghiêm trọng, gây ảnh hưởng tới xã hội, cần phải nghiêm trị.

Đặc biệt, Viện Kiểm sát thành phố Ngô Xuyên nhận định phán quyết của Tòa án thành phố Ngô Xuyên không rõ ràng, hình phạt chưa thích đáng.

(Theo SCMP)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC