Đời sống

Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

A.N
ANTD.VN - Nhằm phát huy thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong công tác phòng cháy, chữa cháy, UBND thị trấn Trâu Quỳ đã phối hợp với Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội tổ chức tuyên truyền pháp luật và tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH năm 2022 cho khu dân cư, nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp kinh doanh sản xuất trên địa bàn.
Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Gia Lâm hướng dẫn thoát nạn trong môi trường nhiều khói

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên đã cung cấp thông tin về tình hình cháy, nổ trên địa bàn cả nước nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng, tình hình cháy nổ nhà chung cư trong thời gian vừa qua; thực trạng các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC đối với nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh.

Qua đó, CBCS đã hướng dẫn kỹ năng thoát nạn và xử lý tình huống cháy, nổ xảy ra; các hành vi vi phạm quy định về công tác PCCC, các hành vi nghiêm cấm… trong đó khuyến cáo người dân, các hộ gia đình cần chủ động phòng ngừa, trang bị phương tiện chữa cháy và tạo, mở “lối thoát nạn thứ 2“.

Đặc biệt, báo cáo viên đã hướng dẫn các học viên cài đặt ứng dụng“ Báo cháy 114“ và theo dõi tài khoản Zalo của Cục Cảnh sát PCCC&CNCH. Đồng thời, Công an huyện Gia Lâm cũng trao đổi một số nội dung về việc xây dựng mô hình“Tổ liên gia an toàn về PCCC“ để người dân nắm bắt, ủng hộ phong trào.

Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ảnh 2

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Gia Lâm hướng dẫn người dân thực hành sử dụng bình bọt chữa cháy

Sau phần lý thuyết, các học viên đã được hướng dẫn thực hành thao tác sử dụng phương tiện PCCC tại chỗ bằng bình chữa cháy xách tay; cách xử lý dập tắt đám cháy giả định khay xăng, bình gas và thoát nạn trong môi trường nhiều khói.

Qua buổi tuyên truyền, tập huấn đã giúp cho người dân, các hộ kinh doanh nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, từ đó chủ động trong công tác PCCC, kịp thời xử lý cháy, cứu hộ, cứu nạn khi có sự cố cháy xảy ra, góp phần giảm thiểu thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC