Pháp luật

Thua cờ bạc, giả danh bộ đội đi lừa đảo

Ánh Nguyệt

ANTD.VN - Ngày 9-12, Công an thành phố Lào Cai cho biết đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Toàn (SN 1985), trú tại huyện Vĩnh Tường tỉnh Vĩnh Phúc về hành vi giả danh Cán bộ quân đội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thua cờ bạc, giả danh bộ đội đi lừa đảo ảnh 1

Đối tượng Toàn

Trước đó, Công an thành phố Lào Cai nhận được đơn trình báo của chị T.K.H (SN 1981), trú tại phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai về việc bị một đối tượng nam giới có hành vi giả danh Cán bộ quân đội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Khẩn trương vào cuộc xác minh, Công an thành phố Lào Cai đã xác định được đối tượng và biết Toàn chuẩn bị thực hiện hành vi lừa đảo để lấy tiền của nạn nhân.

Khoảng 21h40 ngày 7-12, lực lượng chức năng phát hiện nhóm người đang ngồi giao dịch chuyển và viết giấy nhận tiền tại một quán cà phê ở phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản quả tang khi đối tượng nam giới nhận tiền, cất vào trong người.

Ngay sau đó, nhân thân đối tượng được làm rõ là Nguyễn Văn Toàn. Qua điều tra, Toàn khai nhận do cờ bạc, nợ nần nên đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn của Toàn là “nổ” đang làm ở cơ quan thuộc lực lượng quân đội và có quan hệ với nhiều lãnh đạo cấp cao thuộc Bộ Công an, nên giải quyết được nhiều việc quan trọng.

Thông qua tìm hiểu, Toàn biết chị H đang có người thân bị giam giữ do phạm pháp hình sự, nên đã nói đưa 2 tỷ đồng sẽ giải quyết được. Cả tin, chị H đưa trước cho Toàn 200 triệu đồng thì bị cơ quan Công an bắt quả tang. Vụ việc đang được Công an thành phố Lài Cai tiếp tục điều tra, mở rộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC