Pháp luật

Dùng điện thoại vừa cướp giật để lừa đảo

Hạ Linh

ANTD.VN -  Ngày 2-12, Công an huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết đang củng cố tài liệu hồ sơ xử lý đối với Lê Tất Dũng (SN 1988, trú tại xã Yên Phong, huyện Yên Định) về hành vi “Cướp giật tài sản” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu điều tra, tối 26-11, hai người phụ nữ điều khiển xe máy trên Quốc lộ 45 từ huyện Yên Định về Thiệu Hóa thì bị một nam giới cướp giật 2 điện thoại di động và một số giấy tờ cá nhân.

Dùng điện thoại vừa cướp giật để lừa đảo ảnh 1

Đối tượng cùng số tang vật bị thu giữ

Đối tượng này sau đó đã đăng nhập vào ứng dụng Zalo trong điện thoại của nạn nhân để lừa chiếm đoạt 1 thẻ điện thoại 500.000 đồng và 2,5 triệu đồng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 28-11,Công an huyện Thiệu Hóa đã xác định và bắt giữ Lê Tất Dũng, thu giữ toàn bộ tang vật.

Bước đầu, Dũng khai do nợ nần nhiều nên nảy sinh ý đồ phạm tội. Sau khi cướp giật được điện thoại, Dũng thấy ứng dụng Zalo vẫn mở nên đã tìm người quen trong danh bạ nhắn tin lừa mượn tiền. Để tránh không bị phát hiện, Dũng “đóng giả” mình là nạn nhân và nhờ được 1 người bạn mang tiền đến trả cho 1 người lạ tại thị xã Nghi Sơn.

Vụ án đang được điều tra mở rộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC