Pháp luật

Nợ nần túng quẫn, người phụ nữ trẻ lừa đảo gần nửa tỷ đồng

Linh Nhi

ANTD.VN - Nợ nần không có khả năng chi trả, Chu Thị Ninh (27 tuổi) đã giăng bẫy lừa đảo chiếm đoạt 450 triệu đồng của bạn kinh doanh.

Nợ nần túng quẫn, người phụ nữ trẻ lừa đảo gần nửa tỷ đồng ảnh 1

Đối tượng Chu Thị Ninh

Ngày 1-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý đối với Chu Thị Ninh (SN 1993, trú tại huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) liên quan đến việc dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, năm 2018, Chu Thị Ninh bắt mối làm ăn kinh doanh mặt hàng quần áo với anh T.Q.T. Đến tháng 7-2020, Ninh còn nợ anh T hơn 330 triệu đồng do chưa nhập được hàng để giao cho anh T.

Cuối tháng 8-2020, Ninh chào mời anh T mua lô hàng là điện thoại di động. Do tin tưởng nên anh T đã đặt mua 67 chiếc điện thoại iPhone XS Max (đã qua sử dụng), với giá 600 triệu đồng và đặt cọc trước 450 triệu đồng. Nhận được tiền, Ninh hứa sẽ chuyển hàng sau 7- 10 ngày.

Tuy nhiên, quá thời gian hẹn, Ninh và số hàng vẫn “bặt vô âm tín”. Ninh thừa nhận không có lô hàng nào, số tiền anh T đặt cọc đã được người phụ nữ này sử dụng tiêu xài cá nhân và thanh toán nợ nần.

Anh T đã đến cơ quan công an trình báo sự việc. Bước đầu, qua xác minh, Công an quận Đống Đa đã điều tra làm rõ và bắt giữ Chu Thị Ninh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC