Chính trị - Xã hội

Thủ tướng yêu cầu ngay trong tuần này, phải khẩn trương tiêm vaccine phòng Covid-19

Duy Tiến
ANTD.VN -  Nhấn mạnh đến việc phải nhanh chóng tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế ngay trong tuần này phải triển khai rộng rãi theo đúng chủ trương...
Thủ tướng yêu cầu ngay trong tuần này, phải khẩn trương tiêm vaccine phòng Covid-19 ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp sáng 2/3

Sáng nay, 2/3, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 2/2021 để thảo luận về việc đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2020 và tình hình triển khai kế hoạch năm 2021; kết quả thực hiện điều chỉnh kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách Trung ương năm 2020; phòng chống dịch bệnh….

Phát biểu tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đến việc phải nhanh chóng tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng mà Nghị quyết của Chính phủ đã quy định.

“Yêu cầu ngay trong tuần này, Bộ Y tế triển khai rộng rãi chủ trương quan trọng này” - Thủ tướng nói.

Về đợt bùng phát dịch lần này tác động tới vùng kinh tế trong điểm phía bắc gồm Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thủ tướng cho rằng, đến nay, chúng ta cơ bản kiểm soát được tình hình, trừ huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương vẫn còn xuất hiện một số ca nhiễm mới.

Theo Thủ tướng, chúng ta đã kiểm soát với tinh thần thần tốc, truy vết, xét nghiệm diện rộng, triển khai các biện pháp cấp bách.

Cũng trong tháng 2, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết về việc xuất ngân sách Nhà nước để nhập vắc xin. Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần “vaccine + 5K” để ngăn chặn dịch hiệu quả hơn.

Dù vậy, Thủ tướng cũng tiếp tục nhấn mạnh tinh thần không được chủ quan với dịch bệnh. Trong đó, ngoài việc nhanh chóng khoanh vùng các ổ dịch thì triển khai tiêm vaccine là biện pháp hết sức quan trọng.

"Chúng ta bảo đảm ngân sách và các mặt khác để mọi người được tiêm vaccine. Ngành y tế và các cấp phải tổ chức thực hiện nghiêm túc vấn đề này một cách nhanh chóng" - Thủ tướng nhắc lại yêu cầu.

"Chúng ta sẽ cố gắng tiêm tối đa cho số dân của Việt Nam, chúng ta đảm bảo ngân sách và các mặt, thậm chí có biện pháp hỗ trợ ngân sách trực tiếp để mọi người dân được tiêm vaccine. Đây là yêu cầu rất cần thiết mà ngành y tế và các cấp phải tổ chức thực hiện nhiệm vụ này nhanh chóng, nhất là các đối tượng mà Chính phủ đã có Nghị quyết" - Thủ tướng nói thêm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC