Chính trị - Xã hội

Thủ tướng luôn lắng nghe bất cứ nhà khoa học nào

Minh Trí
ANTD.VN - Sáng 17-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc làm việc với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội KHKT), tổ chức chính trị-xã hội của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam.

Tại cuộc làm việc, Thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo, giải quyết các kiến nghị cụ thể của Liên hiệp Hội KHKT Việt Nam. Thủ tướng đánh giá cao đội ngũ trí thức, các nhà khoa học đã không quản ngại khó khăn, vất vả, miệt mài nghiên cứu để có một số công trình, giải pháp công nghệ trực tiếp đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội.

Thời gian tới, Thủ tướng mong muốn Liên hiệp Hội KHKT tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tập hợp đội ngũ trí thức trong và ngoài nước, tập trung nguồn lực để góp phần đề xuất, tham mưu cho Đảng, Chính phủ những vấn đề quan trọng về đường lối, chủ trương, chính sách phát triển đất nước. Trong đó, tiếp tục thực hiện hiệu quả các hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội trong việc xây dựng chủ trương, chính sách, các công trình, dự án, đề án lớn về kinh tế-xã hội ở Trung ương và địa phương.

Liên hiệp Hội KHKT phối hợp chặt chẽ với tất cả các bộ, ban, ngành, nhất là Bộ Khoa học và Công nghệ để bám sát nhu cầu thực tiễn, ngày càng có nhiều đề tài, đề án, chương trình thiết thực, hiệu quả cho sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Đẩy mạnh công tác hợp tác quốc tế, tranh thủ nguồn lực tri thức và công nghệ tiên tiến của nước ngoài.

“Cấp ủy, chính quyền các cấp lắng nghe ý kiến của Liên hiệp Hội KHKT. Chính phủ và các bộ trên Trung ương càng phải lắng nghe ý kiến các đồng chí, không chỉ chính sách, cơ chế, pháp luật mà cả trong một số lĩnh vực điều hành để sửa những cái nhân dân kêu, sửa những ách tắc cho sản xuất, kinh doanh. Nhân buổi làm việc hôm nay, tôi xin khẳng định Thủ tướng Chính phủ luôn lắng nghe bất cứ nhà khoa học nào có những ý tưởng xây dựng đất nước”, Thủ tướng nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC