Chính trị - Xã hội

Luôn lắng nghe để đưa ra quyết sách đúng đắn

Ngọc Khánh
ANTĐ - Ngày 22-4, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hà Nội Phạm Quang Nghị và các ĐBQH ứng cử tại đơn vị bầu cử số 2 (Trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng, chống tội phạm - Bộ Công an; bà Bùi Thị An - Viện trưởng Viện Tài nguyên, môi trường và phát triển cộng đồng) đã tiếp xúc cử tri quận Đống Đa và Hai Bà Trưng trước thềm Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIII. 
Luôn lắng nghe để đưa ra quyết sách đúng đắn ảnh 1
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị tiếp thu ý kiến cử tri

Thay mặt tổ ĐBQH TP Hà Nội đơn vị bầu cử số 2, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị tiếp thu và chia sẻ với những ý kiến, băn khoăn của cử tri. Bí thư Thành ủy đánh giá qua nhiều cuộc tiếp xúc, nhiều vấn đề đã giải quyết được ngay, số bức xúc, thắc mắc về dân sinh đã giảm đi nhiều.

Đồng tình với ý kiến cử tri về việc Quốc hội cần tăng cường giám sát, kiểm tra và phải lắng nghe hơn nguyện vọng của nhân dân, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cho rằng, thời gian qua, Quốc hội, Chính phủ đã luôn lắng nghe dư luận để đưa ra những quyết sách đúng đắn. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định không đăng cai ASIAD 18 và được người dân ủng hộ rất cao.

Trước những bức xúc của cử tri trong quản lý vỉa hè lòng đường, bố trí điểm trông giữ xe và xử lý hàng rong, chợ cóc, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cho rằng, đây là vấn đề không đơn giản, thực sự là cuộc đấu tranh giữa văn minh và luộm thuộm. Thực tế này đòi hỏi sự quyết tâm, nỗ lực hơn nữa của các cấp, các ngành cũng như nhận thức và sự đồng thuận của người dân.    

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC