Pháp luật

Thủ “súng” chạc bắn bi ve đi... cướp giật

M.H
ANTĐ - “Nếu trúng phải đạn bi ve, người mất của chắc chắn sẽ bị đau và không thể đuổi theo chúng tôi”, Vĩnh khai về mục đích mang theo “súng” chạc bắn bi ve để đi cướp giật.

Bị lực lượng công an bắt giữ từ ngày 22-2, và cho đến ngày 4-3, bộ đôi đang thuê trọ tại phường Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội, là Nguyễn Thái Vĩnh, 20 tuổi, quê Nghệ An và Phạm Văn Hiếu, 28 tuổi, HKTT tại phường Trung Phụng, đã khai nhận “nhỏ giọt” hành vi gây ra 13 vụ cướp giật tài sản (chủ yếu là điện thoại di động) trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các phi vụ cướp giật của Hiếu và Vĩnh bắt đầu từ tháng 12-2012.

Thủ “súng” chạc bắn bi ve đi... cướp giật ảnh 1

Bộ đôi Vĩnh, Hiếu

CQĐT CAQ Hai Bà Trưng xác định, Phạm Văn Hiếu, đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, giữ vai trò chủ mưu. Mỗi khi gây án, Hiếu sử dụng xe Wave đeo BKS giả, chở Vĩnh ngồi sau, đi lòng vòng trên các tuyến phố để tăm tia. Thời điểm gây án chủ yếu chập choạng tối, và để đề phòng trường hợp bị truy đuổi, Hiếu hướng dẫn Vĩnh chế khẩu “súng” chạc bắn bi ve, sẵn sàng bắn nếu bị người dân hoặc bị hại truy đuổi.

Thủ “súng” chạc bắn bi ve đi... cướp giật ảnh 2  Thủ “súng” chạc bắn bi ve đi... cướp giật ảnh 3

"Súng" bắn bi ve của các đối tượng

Thủ “súng” chạc bắn bi ve đi... cướp giật ảnh 4

Một phần tang vật vụ án

Trong 13 vụ cướp giật mà các đối tượng này khai nhận, “kỳ công” nhất là vụ cướp giật tối 14-1. Lúc đó khoảng 21h30, hai tên tăm tia, đeo bám 2 cô gái trẻ - người ngồi sau cầm điện thoại di động ở tay – suốt từ phố Chùa Bộc, ra đến Đại Cồ Việt thì gây án. Dù bị bất ngờ, nhưng cố gái trẻ vẫn cố giữ, giằng chiếc điện thoại lại. Cuộc giằng co kéo dài gần 10 mét, sau cùng, Hiếu tăng tốc chạy thoát khi biết đồng bọn đã bỏ được chiếc điện thoại di động vào túi quần. Được biết thời điểm bắt được Hiếu và Vĩnh, ngoài “súng” chạc và 4 viên bi ve, cơ quan công an còn thu giữ được ma túy trong người tên Hiếu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC