Chính trị - Xã hội

Thu hồi giấy phép hoạt động của 3 đơn vị phát thanh, truyền hình

Vân Hằng
ANTD.VN -  Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (PT-TH&TTĐT, Bộ TT-TT) vừa thông tin về việc thu hồi giấy phép hoạt động của 3 đơn vị phát thanh, truyền hình.
Thu hồi giấy phép hoạt động của 3 đơn vị phát thanh, truyền hình ảnh 1

Thực hiện nghiêm quy hoạch báo chí trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình

Cụ thể, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã ban hành Quyết định số 1380/QĐ-BTTTT thu hồi Giấy phép hoạt động truyền hình cấp cho Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ truyền thông thuộc Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH vào cuối năm 2020.

Ngày 9/2/2021, Bộ TT-TT tiếp tục ban hành Quyết định số 183/QĐ-BTTTT về việc thu hồi Giấy phép hoạt động truyền hình cấp cho Trung tâm Truyền thông – Truyền hình Công Thương thuộc Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương).

Đối với Trung tâm Truyền hình Nhân đạo - Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, giấy phép hoạt động của đơn vị này đến hết ngày 31-12-2020 hết hiệu lực. Bộ TT-TT không cấp phép sửa đổi, bổ sung giấy phép hoạt động cho đơn vị này nữa.

Theo Quyết định 362/QĐ-TTg ngày 3-4-2019 của Thủ tướng Chính phủ, trong định hướng, phương án sắp xếp và lộ trình thực hiện đối với các cơ quan báo chí phát thanh truyền hình và Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 không có tên các đơn vị phát thanh, truyền hình nêu trên.

Theo Cục PT-TH&TTĐT, hiện cơ quan chủ quản của các đơn vị trên đã thực hiện việc giao nộp Giấy phép hoạt động về Bộ TT-TT theo quy định; Đồng thời triển khai thực hiện sắp xếp lại hoạt động của đơn vị này theo hướng không thực hiện chức năng của cơ quan báo chí.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC