Pháp luật

Thu giữ 5 khẩu súng và hàng trăm viên đạn các loại

Đức Anh
ANTĐ -Số lượng súng, đạn và nhiều loại vật liệu nổ khác đã được lực lượng Công an và Bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên phối hợp bắt giữ.

Ngày 6-3, lực lượng Công an và Bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên đã ngăn chặn kịp thời đối tượng vận chuyển nhiều súng đạn các loại.

Đối tượng có tên Thào A Ly, (SN 1965), trú tại xã Mường Lói, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, đã khai nhận sử dụng số súng đạn này dùng để đi săn bắn. Tang vật thu giữ 1 súng AK, 4 súng kíp, 100 viên đạn K56, 50 viên đạn K59, 5,4kg đạn súng kíp, 350g thuốc súng kíp và 41 triệu đồng.

Thu giữ 5 khẩu súng và hàng trăm viên đạn các loại ảnh 1
Đối tượng Thào A Ly bị bắt khi tàng trữ súng và nhiều đạn, thuốc nổ


Ngoài ra, Thào A Ly đã khai, cùng với y còn có 6 người khác mà y biết cũng đang sử dụng 6 khẩu súng AK. Sau khi tiếp nhận nguồn tin và qua xác minh, ngày 8-3, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã xây dựng kế hoạch 385/KH-BCH về vận động, đấu tranh thu hồi vũ khí vật liệu nổ. Đồng thời cử cán bộ tăng cường xuống địa bàn, nắm bắt tình hình cụ thể và vận động số đối tượng nói trên giao nộp số vũ khí đang cất giữ trong nhà.

Khi được các chiến sỹ biên phòng vận động, việc sử dụng tàng trữ vũ khí trong nhà là vi phạm pháp luật các đối tượng đã tự nguyện mang đến đồn Biên phòng giao nộp 6 khẩu súng AK.

Thu giữ 5 khẩu súng và hàng trăm viên đạn các loại ảnh 2
6 khẩu súng AK Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên vận động người tàng trữ giao nộp

Chỉ trong một thời gian ngắn thực hiện kế hoạch vận động, đấu tranh thu hồi vũ khí, vật liệu nổ tại trên địa bàn các xã biên giới trên địa bàn tỉnh Điện Biên, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã vận động nhân dân giao nộp hàng nghìn súng tự tạo và 70 khẩu súng quân dụng các loại.

Thu giữ 5 khẩu súng và hàng trăm viên đạn các loại ảnh 3
Hàng trăm khẩu súng được nhân dân giao nộp cho cơ quan chức năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC