Pháp luật

Hà Nội

Thiếu tiền, “mượn” xe của bạn mang đi “cắm”

Tường Anh
ANTĐ - Thấy anh Lớn đang đi trên đường, Đô liền gọi anh lại và mượn xe để đưa vợ đi có việc nhưng thực tế là mang xe đi “cắm”.

Sáng 7/7, Đội Điều tra Tổng hợp – CAQ Hoàng Mai, đã làm thủ tục trao trả xe tang vật cho bị hại là anh Cao Quang Lớn, SN 1980, trú tại tổ 24, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Theo kết quả điều tra, khoảng 7h sáng ngày 26/4, Lương Văn Đô, SN 1971, trú tại tổ 2, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, thấy anh Cao Quang Lớn đang điều khiển xe máy BKS 29V6 – 2366 nên đã gọi anh Lớn dừng xe lại. Sau vài câu hỏi thăm qua loa, Đô hỏi mượn xe của anh Lớn để đưa vợ đi có việc. Nghĩ là anh em quen biết, lại cùng phường biết rõ nhà nhau nên anh Lớn đồng ý ngay và không ngần ngại cho mượn luôn cả giấy tờ xe.

Thiếu tiền, “mượn” xe của bạn mang đi “cắm” ảnh 1
Anh Cao Quang Lớn vui mừng nhận lại xe


Tuy nhiên, ngay sau khi “mượn” được xe, Đô đã đưa thẳng tới cửa hiệu cầm đồ nằm trên phố Tam Trinh, quận Hoàng Mai cùng với giấy phép lái xe của vợ Đô là chị Cao Thị Thắm, cầm cố được 3.000.000 đồng để tiêu xài.

Cơ quan CSĐT – CAQ Hoàng Mai đã nhanh chóng điều tra và thu hồi tang vật gồm: Một xe máy, một đăng ký xe của anh Lớn và một bộ giấy phép lái xe mang tên Cao Thị Thắm, đồng thời làm rõ hành vi Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Đô để xử lý đối tượng trước pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC