Pháp luật

Thiếu nữ '10X' lập bẫy lừa hơn 100 người, chiếm đoạt 1,3 tỷ đồng

Hạ Linh
ANTD.VN - Từ tháng 9-2021 đến khi bị bắt, Cao Thị Huyền Trang đã lừa đảo hơn 100 người trên khắp cả nước, với tổng số tiền khoảng 1,3 tỷ đồng.

Ngày 8-8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết đã bắt giữ đối tượng Cao Thị Huyền Trang (SN 2001, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thiếu nữ '10X' lập bẫy lừa hơn 100 người, chiếm đoạt 1,3 tỷ đồng ảnh 1

Đối tượng Cao Thị Huyền Trang

Trước đó, tháng 9-2021, Trang sử dụng tài khoản Facebook “Nguyễn Hoàng Thu Phương” đăng tin lên hội nhóm rao bán thanh lý đồ cũ như: Tủ lạnh, tivi, sofa và nhiều mặt hàng cũ khác với giá rẻ hơn giá thị trường, nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhiều người đã liên hệ thoả thuận giá cả và đặt hàng. Trang yêu cầu người mua phải đặt cọc từ 1 triệu đồng - 10 triệu đồng chuyển vào tài khoản ngân hàng.

Nhận được tiền cọc, Trang gửi ảnh chuyển hàng lên xe và số điện thoại nhà xe cho khách gọi xác thực thì có đối tượng khác xác nhận nhằm tạo lòng tin để đối tượng yêu cầu khách đặt cọc thêm tiền.

Khi đã nhận được tiền, 'nữ quái' này chuyển tiền qua nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau và mua tiền 'ảo' (USDT) để che giấu nguồn gốc tiền, sau đó tiếp tục bán lại số tiền ảo này cho một đối tượng khác ở Hà Nội để lấy tiền VNĐ.

Với thủ đoạn này, từ tháng 9-2021 đến khi bị bắt, Cao Thị Huyền Trang đã lừa đảo hơn 100 người trên khắp cả nước, với tổng số tiền khoảng 1,3 tỷ đồng.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC