Văn hóa - Giải trí

Thí sinh Next Top Model bị gọi là "con ma"

H.A
ANTĐ - Với khuôn mặt đen như nhọ nồi trong tạo hình Búp bê châu Phi, thí sinh Trà My bị một khán giả so sánh với con ma.

Suốt chặng hành trình chinh phục ngôi vị quán quân Vietnam’s Next Top Model 2011, các thí sinh đã được trải nghiệm với rất nhiều bài học khác nhau, và trong tuần thứ 9 họ đã được học kỹ năng trang điểm nâng cao do chính giám khảo Nam Trung trực tiếp đứng ra chỉ dẫn.

Các cô gái đã được học cách để che đi những khuyết điểm trên gương mặt, được học các kĩ năng trang điểm từ cơ bản đến nâng cao. Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Nam Trung đã giúp các cô học trò của mình hiểu được thế nào là trang điểm đúng kĩ thuật, anh chia sẽ “để có thể trang điểm đẹp, bạn phải hiểu được cách sử dụng từng loại mỹ phẩm khác nhau cũng như cách sử dụng các dụng cụ trang điểm như thế nào là đúng”. 

 Thí sinh Next Top Model bị gọi là "con ma" ảnh 1
 Thí sinh Next Top Model bị gọi là "con ma" ảnh 2

 Với khuôn mặt Búp bê châu Phi, Trà My bị khán giả gọi là con ma

Điểm thú vị của phần đào tạo này là Nam Trung đã chuyển từ việc che đi những khuyết điểm trên gương mặt của từng cô gái thành việc nhấn vào chính những khuyết điểm ấy để từ đó họ phải nhớ những khuyết điểm trên khuôn mặt của mình ở đâu và cần làm gì để che đi những khuyết điểm đó sau này.

Để ứng dụng được bài học này, các thí sinh được đưa tới trung tâm Lotte Mart để bắt đầu phần thử thách hóa trang thành những con búp bê trong những vị trí khác nhau và luân phiên nhau như: chuyên gia xây dựng hình ảnh –  stylist, chuyên gia trang điểm – makeup artist và người mẫu – model  và cùng nhau làm việc như một ekip.
 

Thí sinh Next Top Model bị gọi là "con ma" ảnh 3 

 Tinh thần làm việc chuyên nghiệp đã mang về phần thưởng cho nhóm Búp bê châu Phi

Theo đó, Trà My – Lê Thị Thúy – Phương Anh với chủ đề búp bê châu Phi; Thùy Trang – Nguyễn Thị Tuyết – Thanh Thủy với chủ đề búp bê Trung Quốc; Thùy Dương – Lê Thị Phương – Hoàng Thị Thùy với chủ đề búp bê Nga. Các nhóm đã có được buổi làm việc thú vị và thu hút khá nhiều sự quan tâm của những người xung quanh.

Điều quan trọng mà các thí sinh học được trong thử thách lần này không đơn thuần chỉ là kỹ năng trang điểm, mà họ còn học được kĩ năng làm việc nhóm và cách tôn trọng vai trò, vị trí của nhau trong 1 ekip làm việc.

Thí sinh Next Top Model bị gọi là "con ma" ảnh 4 

 Nhóm Búp bê Trung Quốc

Nhóm của Trà My – Lê Thị Thúy – Phương Anh được đánh giá là nhóm làm việc hiệu quả nhất vì họ đã tự hóa trang mình thành những búp bê châu Phi ấn tượng đúng với yêu cầu đặt ra, không những thế, họ còn tôn trọng và phân biệt rõ vai trò của từng người.

Khi người mẫu Lê Thị Thúy không đồng tình với các trang điểm của stylist Trà My, My đã không ngần ngại từ chối thay đổi và nói rõ “tôi là stylist nên bạn phải nghe lời tôi!” và Phương Anh trong vai trò chuyên gia trang điểm chia sẻ “nhiệm vụ của tôi là nghe theo ý tưởng của stylist vì thế tôi sẽ làm theo lời Trà My”, chính những điểm đáng chú ý này đã tạo ra 1 ekip làm việc chuyên nghiệp thật sự.

 Thí sinh Next Top Model bị gọi là "con ma" ảnh 5

 Nhóm Búp bê Nga

Nhóm đã nhận được giải thưởng trị giá 11 triệu đồng từ mỹ phẩm Bourjois và phiếu mua hàng từ Central Mart thuộc hệ thống dự án Sài Gòn Pearl.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC