Chính trị - Xã hội

Thêm 12 thí sinh bị đình chỉ vì mắc lỗi mang điện thoại vào phòng thi

Duy Anh
ANTĐ - Thí sinh dù đã tắt điện thoại di động nhưng chỉ cần phát hiện mang vào phòng thi đều bị đình chỉ thi. Ngay buổi thi đầu, 12 thí sinh vẫn mắc lỗi này.


Thí sinh dù đã tắt điện thoại di động nhưng chỉ cần phát hiện mang vào phòng thi đều bị đình chỉ thi. Ngay buổi thi đầu, 12 thí sinh vẫn tiếp tục mắc lỗi này.
Thí sinh dù đã tắt điện thoại di động nhưng chỉ cần phát hiện mang vào phòng thi đều bị đình chỉ thi. Ngay buổi thi đầu, 12 thí sinh vẫn tiếp tục mắc lỗi này.

Báo cáo nhanh từ Ban chỉ đạo thi Bộ GD-ĐT, kết thúc môn thi đầu tiên cả nước có  22 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật giảm 16 trường hợp so với năm 2013, trong đó bị khiển trách: 1; cảnh cáo: 2; đình chỉ: 12, đều do mang điện thoại di động. Có thể thấy, dù đã phổ biến rất nhiều nhưng những thí sinh này vẫn không nhận thức ra vấn đề hoặc cố tình mang vào phòng thi. Như vậy, dù nỗ lực học tập đến đâu thì các thí sinh này vẫn không được công nhận trong mùa thi năm nay.

Thêm 12 thí sinh bị đình chỉ vì mắc lỗi mang điện thoại vào phòng thi ảnh 1
Nhiều thí sinh làm tốt môn thi Toán đầu tiên


Đợt 1 tuyển sinh đại học năm nay, số trường đại học tổ chức thi: 141 trường. Số điểm thi trên cả nước là 983 điểm thi với 24.051 phòng thi. So với buổi làm thủ tục dự thi, số thí sinh dự thi tăng hơn 3%, đạt tỷ lệ 77,62% (tăng 0,53% so với năm 2013). 

Đánh giá đến thời điểm này, Ban Chỉ đạo thi Bộ GD-ĐT cho rằng đề thi không có sai sót, được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu. Không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn, thí sinh đến dự thi đúng giờ. Không có sự cố mất điện, mất nước.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC