HLV Mai Đức Chung nói gì về "ngọn núi" Australia đang cản đường tới Olympic 2020?

0 Băng Tâm

ANTD.VN - Thầy trò HLV Mai Đức Chung chỉ còn cách Olympic Tokyo 2020 một quãng đường ngắn, nhưng điều này sẽ không dễ dàng trước đối thủ rất mạnh là Australia.

Kết thúc vòng loại thứ ba, tuyển nữ Việt Nam giành ngôi nhì bảng A để vào vòng play-off tranh vé tới Olympic Tokyo với đội nhất bảng B là Australia. 

Đây là đối thủ rất mạnh hiện đang xếp hạng 5 thế giới (hơn tuyển nữ Việt Nam 27 bậc), từng 7 lần dự World Cup trong đó 3 lần vào tới tứ kết (Việt Nam chưa từng dự World Cup). Vì vậy, Australia là đối thủ cuối cùng song cũng là trở ngại lớn nhất với tham vọng dự Olympic của thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Tuyển Australia (áo vàng) có thể hình, đẳng cấp vượt trội

"Ban huấn luyện sớm đánh giá Australia là đội bóng mạnh nhất vòng loại thứ ba, và đúng như dự đoán, họ giành ngôi nhất bảng B thuyết phục. Trong trận đấu với Trung Quốc, Australia áp đảo suốt 62 phút đầu, lối chơi bóng bổng, tốc độ. Chắc chắn họ sẽ tiếp tục phát huy lối chơi này khi gặp Việt Nam", ông Chung nhận định.

Chiến lược gia 72 tuổi thừa nhận Việt Nam ở trình độ kém hơn và vào cuộc với tâm thế đội cửa dưới. "Cần phải thẳng thắn như vậy, để từ đó sắp xếp lối chơi sao cho hợp lý", ông Chung nhấn mạnh.

Trước đối thủ vượt trội về thể hình, lối chơi bóng bổng lợi hại, HLV Mai Đức Chung cho rằng sự trở lại của trung vệ Chương Thị Kiều sau chấn thương là rất kịp thời và giá trị. Song ông Chung cũng thừa nhận, kể cả Kiều, Nhung hay cầu thủ nào khác thì Việt Nam vẫn thua Australia về thể lực, tầm vóc. Tới đây, đội sẽ phải tập thể lực, tập chống bóng bổng nhiều hơn và chắc chắn phải tập trung chống bỏng bổng, nhằm hạn chế khả năng thua bàn.

"Nếu có những cuộc thi đấu bằng tinh thần, tuyển nữ Việt Nam tự tin sẽ vô địch. Nhưng đây là vấn đề thể lực, chiều cao, vấn đề của chuyên môn. Vì vậy chúng ta cần phải nhìn nhận thực tế để từ đó có tâm thế, đấu pháp phù hợp", ông Chung nhấn mạnh và cho biết mục tiêu trận lượt đi ngày 6-3 là hạn chế bàn thua, sau đó mong có cơ hội cọ xát với đối thủ có trình độ tương tự để đạt kết quả tốt nhất ở trận lượt về ngày 11-3 trên sân Cẩm Phả.

bình luận(0 bình luận)

Top