12 đội đua xuyên Việt tại giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Đúng ngày Quốc khánh 2-9, Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017 với sự tham gia của 12 đội đua mạnh trong nước và quốc tế sẽ bắt đầu lộ trình xuyên Việt 1.800km từ Hà Nội đến TP.HCM.

Ngày 9-8, tại TP.HCM, ban tổ chức công bố Giải xe đạp quốc tế VTV cúp Tôn Hoa Sen 2017. Đây là giải đấu quy mô quốc tế được tổ chức thường niên, chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt hướng đến kỷ niệm 72 năm Ngày Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2017). 

Với thông điệp “Vòng quay lan toả”, đây cũng là giải đấu có lộ trình xuyên Việt duy nhất tại Việt Nam trong năm nay, với tổng giải thưởng lên đến hơn 1 tỷ đồng. 80 VĐV thuộc 12 đội đua (7 đội trong nước và 5 đội quốc tế) sẽ xuất phát từ Thủ đô Hà Nội đúng ngày Quốc khánh 2-9. 

Đại diện nhà tài trợ và BTC giải ký kết hợp tác tại lễ công bố giải

12 đội đua mạnh trong nước và quốc tế sẽ tranh tài ở giải đấu có tổng giải thưởng 1 tỷ đồng

Cuộc đua năm nay gồm 14 chặng với tổng lộ trình thi đấu hơn 1.800km dọc theo chiều dài đất nước: Bắt đầu từ thủ đô Hà Nội, đi qua các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, thành phố Nha Trang, thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc - tỉnh Lâm Đồng, và kết thúc tại TP.HCM ngày 17-9.

Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ thể thao nói chung và bộ môn xe đạp nói riêng, giải đấu này còn là dịp để giới thiệu, quảng bá đến bạn bè quốc tế về du lịch, văn hóa, lịch sử, hình ảnh con người Việt Nam.

Đây là năm thứ 2, Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục là đơn vị phối hợp cùng với Đài truyền hình Việt Nam, Liên đoàn xe đạp và mô tô thể thao Việt Nam tổ chức giải. Nhân dịp này, Giải xe đạp Quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017 kết hợp với chương trình “Cùng em đi học” sẽ trao tặng hơn 46.000 phần quà và 200 xe đạp cho trẻ em hiếu học trên toàn quốc, trong đó có các em học sinh thuộc các trường trên lộ trình đoàn đua đi qua. 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top