Triều Tiên nói gì về vụ phóng tên lửa tầm ngắn?

0 Tuấn Anh (Theo Yonhap)
ANTD.VN - Triều Tiên đã phóng “vũ khí dẫn đường chiến thuật mới” dưới sự chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 26-7 đưa tin, một ngày sau khi Bình Nhưỡng phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra Biển Nhật Bản.

Một tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên được phóng đi

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho hay, vụ phóng là “lời cảnh cáo nghiêm túc với những kẻ hiếu chiến trong quân đội Hàn Quốc”.

Sau khi giám sát vụ phóng, nhà lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ hài lòng với khả năng phản ứng nhanh và quỹ đạo bay thấp của vũ khí này, khẳng định nó sẽ khó bị đối phương đánh chặn.

“Chúng ta phải liên tục phát triển các hệ thống vũ khí uy lực để loại bỏ những mối đe dọa trực tiếp và tiềm tàng từ quốc gia phía nam”, KCNA dẫn lời Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cho biết.

Các tên lửa, được phóng từ Bán đảo Hodo gần thành phố ven biển Wonsan của Triều Tiên, là “một loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn mới”, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc trước đó cho biết. Các tên lửa lần lượt bay được 430 km và 690 km.

Vụ phóng diễn ra chưa đầy một tháng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tổ chức cuộc gặp bất ngờ tại làng biên giới liên Triều Panmunjom và đồng ý nối lại đàm phán hạt nhân ở cấp độ chuyên viên.

Tuần trước, Triều Tiên cảnh báo rằng việc nối lại các cuộc đàm phán cấp chuyên viên sẽ bị ảnh hưởng nếu Seoul và Washington tiến hành các cuộc tập trận quân sự chung vào tháng tới. Triều Tiên chỉ trích cuộc tập trận là một cuộc diễn tập cho cuộc xâm lược.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top