Số người thiệt mạng trong vụ tai nạn tàu hỏa tại Thổ Nhĩ Kỳ tăng lên 24 người

0 Hoàng Tiến (Theo Daily Mail)
ANTD.VN -Ngày 9-7, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Akdag cho biết số người thiệt mạng do chuyến tàu chở khách bị trật bánh cuối tuần qua hiện là 24 người, tăng hơn gấp đôi con số đưa ra trước đó, và 124 người vẫn đang điều trị trong bệnh viện.

Vụ tai nạn đánh giá là thảm khốc nhất trong những năm gần đây ở Thổ Nhĩ Kỳ

Bộ Giao thông vận tải Thổ Nhĩ Kỳ ra thông báo nêu rõ mưa lớn gây sạt lở là nguyên nhân dẫn tới việc 5 trong 6 toa tàu bị lật sáng 8-7 ở tỉnh Tekirdag. 

Trong khi đó, hãng thông tấn Anadolu cho biết đoàn tàu đang trên đường từ thủ đô Istanbul tới Edrine, thành phố nằm ở khu vực biên giới với Hy Lạp. 

Đoàn tàu chở 362 hành khách và 6 thành viên trên tàu. Lần gần đây nhất tuyến đường sắt nơi xảy ra tai nạn được tiến hành kiểm tra là vào tháng 4 vừa qua.

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan đã gửi lời chia buồn tới gia đình những người thiệt mạng, ông cho biết vụ tai nạn "làm đảo lộn toàn bộ đất nước".

Vụ tai nạn được đánh giá là một trong những thảm họa tồi tệ nhất của Thổ Nhĩ Kỳ trong những năm gần đây. 

Tổng thống Erdogan cho biết, tất cả các cơ quan chức năng đã được huy động mọi phương tiện sẵn có để giải quyết vụ tai nạn và cảm kết sẽ có một cuộc điều tra toàn diện về "tai nạn bi thảm" này.

Chuyển người bị thương ra khỏi toa tàu bị lật

Cơ quan truyền thông của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết chính phủ đã ban hành lệnh cấm tạm thời phát hình ảnh từ hiện trường. Tuy nhiên lệnh cấm đã được dỡ bỏ vào sáng thứ hai 9-7.

Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ dưới thời tổng thống Erdogan đã nhiều năm tìm cách hiện đại hóa mạng lưới đường sắt của nước này với mục đích xây dựng một số tuyến liên thành phố tốc độ cao.

Thảm họa đường sắt tồi tệ nhất gần đây của Thổ Nhĩ Kỳ là vào tháng 7-2004 làm 41 người thiệt mạng và 80 người bị thương khi một chuyến tàu cao tốc bị trật bánh ở tỉnh Sakarya, phía Tây Bắc nước này.

bình luận(0 bình luận)

Top