Nga - Trung tăng cường hợp tác chống đại dịch Covid-19

0 Trang Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Ngày 3-4, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, bà Hoa Xuân Oánh tuyên bố Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Nga và các quốc gia khác để vượt qua đại dịch Covid -19.

Trong một tuyên bố mới đây vào ngày 3-4, bà Hoa Xuân Oánh - phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh, rằng Bắc Kinh sẽ luôn ghi nhớ sự hỗ trợ của Moscow trong giai đoạn khó khăn, khi nước này phải "vật lộn" trong cuộc "khủng hoảng dịch tễ học" thảm khốc do virus SARS-Cov-2 gây ra.

"Trung Quốc và Nga đang duy trì mối quan hệ đối tác toàn diện, dựa trên các nguyên tắc hiểu biết và hỗ trợ lẫn nhau", đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói, "Với tình hình hiện tại, Nga - Trung cần hợp tác tích cực hơn, và chúng tôi sẵn sàng tăng cường hợp tác với Nga trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19."

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc - bà Hoàng Xuân Oánh

Bà Hoa Xuân Ánh cũng không quên cảm ơn các phương tiện truyền thông Nga đã đưa tin khách quan về các sự kiện ở Trung Quốc, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch Covid-19 bùng phát tại nước này.

Trước đó, ngày 2-4, cơ quan truyền thông của Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga cho biết, Nga đã nhận được 26 tấn hàng viện trợ nhân đạo từ Trung Quốc, bao gồm khẩu trang y tế, mặt nạ phòng độc, quần áo bảo hộ, găng tay dùng một lần, giày dép dùng một lần và nhiệt kế hồng ngoại. Những hàng hóa y tế và đồ bảo hộ này đã được gửi đến Trung tâm phẫu thuật và y tế quốc gia Pirogov để phân phát cho các khu vực bùng dịch Covid-19 trên toàn nước Nga.

Tính đến trưa ngày 2-4, Nga đã ghi nhận thêm 771 trường hợp mới nhiễm virus SARS-CoV-2 tại 29 tỉnh thành và khu vực, đưa tổng số người nhiễm Covid-19 ở nước này lên 3.548 người. Tính đến nay đã có 30 trường hợp tử vong và 235 người khỏi bệnh.

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của LB Nga cho biết thủ đô Moscow vẫn là tâm điểm của dịch bệnh khi hầu hết các trường hợp nhiễm mới được ghi nhận ở thành phố này với 595 trường hợp được ghi nhận, ở tỉnh Moscow – 43 trường hợp, thành phố St. Petersburg - 22 trường hợp. Ngoài ra tỉnh Nizhny Novgorod ghi nhận 13 trường hợp, tỉnh Leningrad - 11, Dagestan -10, tỉnh Kaliningrad – 7 và tỉnh Perm - 7.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top