Công ty Trung Quốc mượn tên công chúa Nhật Bản gây nên phẫn nộ

0 Trần Biên (Theo SCMP/Japantoday)
ANTD.VN - Sự nổi tiếng của công chúa Kako (ảnh) thuộc Hoàng gia Nhật Bản đã bị một công ty Trung Quốc lợi dụng để trục lợi khiến người dân Nhật Bản vô cùng tức giận.


Theo đó, một công ty ở thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) đã lợi dụng tên tuổi của công chúa Kako, 23 tuổi, cháu gái của Nhật hoàng Akihito, để đặt tên cho thương hiệu giấy ăn của công ty này. Được biết, thương hiệu giấy ăn “Công chúa Kako” đã được công ty này đăng ký thương hiệu với Văn phòng Thương mại và công nghiệp Trung Quốc hồi năm 2015, thời điểm dư luận rất quan tâm đến công chúa Kako của hoàng gia Nhật Bản khi cô theo học trường Đại học Thiên chúa giáo quốc tế ở Tokyo (Nhật Bản) và bắt đầu nhập trường Đại học Leeds (Anh) hồi năm ngoái. 

Hoàng gia Nhật Bản hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan đến sự việc trên, tuy nhiên người dân Nhật Bản thì rất bất bình với chiêu trò này của các công ty Trung Quốc, thậm chí họ còn có ý kiến kêu gọi Chính phủ Nhật Bản nên kiện công ty Trung Quốc vì đã xúc phạm đến công chúa Kako và Hoàng gia Nhật Bản.

bình luận(0 bình luận)

Top