Thể thao

Thầy trò Park Hang-seo sắp được tiêm vắc-xin Covid-19

Băng Tâm
ANTD.VN - Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam cùng hơn 300 VĐV thuộc các môn thể thao đỉnh cao khác sẽ lần lượt được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trước khi ra nước ngoài làm nhiệm vụ quốc tế.
Thầy trò Park Hang-seo sắp được tiêm vắc-xin Covid-19 ảnh 1

Các VĐV đầu tiên được tiêm vắc-xin Covid-19 sáng 30-3

Bắt đầu hôm nay (30-3), tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội), những VĐV đầu tiên của thể thao Việt Nam được tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Thông tin từ Tổng cục TDTT cho hay, trong ngày đầu tiên sẽ có 17 người là các HLV, chuyên gia, VĐV thuộc các môn vật, taekwondo, judo được tiêm. Kế đó, trung bình mỗi ngày sẽ có khoảng 20 HLV, VĐV được tiêm theo danh sách đã được duyệt.

Tổng cộng sẽ có khoảng 380 HLV, chuyên gia, VĐV các đội tuyển thể thao được tiêm vắc-xin phòng Covid-19, chia làm 2 đợt.

Trong số này có đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam (tham dự vòng loại World Cup 2022 tại UAE vào đầu tháng 6), CLB Viettel (dự AFC Champions League), CLB Hà Nội và CLB Sài Gòn (dự AFC Cup) cùng các đội tuyển thể thao đỉnh cao sẽ tham gia vòng loại Olympic Tokyo như judo, vật, thể dục dụng cụ, điền kinh, taekwondo, bắn cung, karatedo, boxing, đấu kiếm, cầu lông, cử tạ, đua thuyền...

Việc tiêm phòng Covid-19 cho các đội tuyển thể thao ra nước ngoài thi đấu thể hiện sự quan tâm, ưu tiên của Chính phủ, đồng thời đảm bảo cho các VĐV được phép nhập cảnh đến các quốc gia tổ chức các giải vòng loại, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh khi trở về nước.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC