Thể thao

Thầy trò Ánh Viên “ấm ức” vì mất HCV

Thuần Thư (Từ Nay Pyi Taw)
ANTĐ - Một số thành viên BHL tuyển bơi Việt Nam cho rằng, nếu tổ trọng tài làm đúng quy định thì phải xem lại băng ghi hình và Ánh Viên khi đó có khả năng đổi màu huy chương nội dung 100m ngửa nữ.

Tối 14-12, sự cố ở môn bơi SEA Games xảy ra, khi BHL tuyển Việt Nam 2 lần gửi đơn kiến nghị trọng tài xem xét lại kết quả thi nội dung 100m ngửa nữ, sau khi cho rằng VĐV đoạt HCV – Tao LI (Singapore) đã phạm luật.

HLV Đặng Anh Tuấn cho biết, khi xem lại băng kỹ thuật thì thấy Tao Li đã lặn quá 15m mới nổi lên mặt nước, trái luật định.

“Mình khiếu nại lần 2 thì bắt buộc ban trọng tài và ban khiếu kiện phải xem lại băng ghi hình, nhưng họ đã không làm vậy, mà chỉ hội ý và ra quyết định bác đơn kiện của Việt Nam”, ông Tuấn nói.s

Theo HLV trưởng tuyển bơi Việt Nam, BHL có băng ghi hình lại vụ việc, nhưng chỉ có thể dùng làm cơ sở để gửi đơn, chứ băng ghi hình của BHL không có giá trị trong việc xử lý.

Kết quả như đã biết, tổ trọng tài vẫn giữ nguyên kết quả và tổ chức lễ trao giải ngay sau đó. BHL tuyển bơi phải chịu nộp 100 USD tiền lệ phí khiếu kiện không thành, “ấm ức” hơn cả là việc không thể đổi màu huy chương cho Ánh Viên.

Thầy trò Ánh Viên “ấm ức” vì mất HCV ảnh 1
Ánh Viên khóc nức nở sau sự cố mất HCV 100m ngửa và chỉ đạt HCĐ 800m tự do

Thầy trò Ánh Viên “ấm ức” vì mất HCV ảnh 2
HLV trưởng Đặng Anh Tuấn chia sẻ bức xúc với báo chí


Ngoài ra, theo HLV Đặng Anh Tuấn, sự cố tranh cãi huy chương ở nội dung 100m ngửa nữ đã ảnh hướng lớn tới tâm lý thi đấu của Ánh Viên, khi cô ngay sau đó thi 800m tự do và chỉ đạt HCĐ.

“Một nguyên nhân khác khiến Ánh Viên thi đấu không tốt đến từ việc VĐV này bị sổ mũi, sốt nhẹ 2 hôm nay”, HLV Đặng Anh Tuấn cho biết thêm.

Về phần mình, Ánh Viên sau khi “mất” HCV 100m ngửa và chỉ giành HCĐ 800m tự do đã khóc nức nở trong phòng thay đồ và cả khi tập thả lỏng sau đó.

Theo HLV Đặng Anh Tuấn, mục tiêu của BHL đặt ra cho Ánh Viên ở giải là thu ngắn các thông số để hướng tới các sân chơi châu lục. “Tuy nhiên việc không đạt được những huy chương như mong muốn cũng ảnh hưởng tới tâm lý của Ánh Viên ở các nội dung còn lại”, HLV Tuấn chốt lại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC