Chính trị - Xã hội

Thấu hiểu sự hy sinh, chia sẻ mất mát của người chiến sỹ giữa thời bình

C.Anh
ANTD.VN -  Trong tối 2-8, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã tiếp đón những người khách đặc biệt đến thăm và động viên gia đình 3 liệt sỹ vừa hy sinh…

Rạng sáng 3-8, trên trang Facebook cá nhân của mình, Trung tá Nguyễn Thị Thu Trang - Đội trưởng Đội Tham mưu CAQ Cầu Giấy đã chia sẻ câu chuyện về những người khách đặc biệt…

Chiều muộn, hai người đàn ông một già, một trẻ tìm đến đơn vị hỏi thăm, chia buồn và ngỏ ý muốn đến nhà ba đồng chí hy sinh để được trực tiếp thắp nén nhang, chia buồn cùng gia đình.

Thấu hiểu sự hy sinh, chia sẻ mất mát của người chiến sỹ giữa thời bình ảnh 1

Ông Phạm Văn Hoan, người dân TP Nha Trang thắp hương viếng Thượng tá Đặng Anh Quân

Nam trung niên dáng vẻ chất phác chia sẻ, nhà anh ở Nha Trang, đọc tin tức về sự hy sinh dũng cảm của ba chiến sỹ cứu hỏa mà bàng hoàng, xúc động. Cả nhà quyết định ngay ngày mai sẽ bay ra Hà Nội, trực tiếp chia buồn, động viên gia đình các đồng chí và xin phép được tặng mỗi gia đình 50 triệu đồng. Nghe họ trình bày mà thực sự cảm kích, mình và hai bạn cùng cơ quan trực tiếp đưa hai chú cháu đến từng nhà.

Biết hai người dân hoàn toàn xa lạ, chỉ vì xúc động, cảm phục trước những tấm gương dũng cảm hy sinh của ba đồng chí mà không quản ngại đường xá xa xôi, tìm đến nhà chia sẻ, động viên, bố đồng chí Việt - người Chiến sỹ Công an già cứng rắn, từ hôm qua cố nén nỗi đau vào lòng không rơi nước mắt, bỗng bật khóc nghẹn ngào, nói lời cám ơn trong nước mắt. Mình cũng lặng người, rơi lệ.

Thấu hiểu sự hy sinh, chia sẻ mất mát của người chiến sỹ giữa thời bình ảnh 2

Ông Phạm Văn Hoan thắp hương và gửi quà tri ân đến Thượng úy Đỗ Đức Việt

Kết thúc hành trình cũng đã gần khuya, ngày mai hai chú cháu lại bắt máy bay trở lại Nha Trang từ sáng sớm. Sếp mình bảo, Trang thấy không, người dân mình rất tốt, yêu mến và ủng hộ ngành Công an vô cùng. Mình cũng thầm nghĩ, có những tấm lòng như thế, mình thêm yêu ngành mến nghề, thêm tự hào về màu cờ sắc áo khoác trên mình.

Cám ơn những trái tim, những tấm lòng luôn yêu thương và ủng hộ chúng tôi!”

Ngược theo những thông tin từ Facebook của Trung tá Nguyễn Thị Thu Trang, chúng tôi được biết người đàn ông trong câu chuyện của chị là ông Phạm Văn Hoan, và cậu thanh niên đi cùng là Vinh Hiển, nhân viên công ty con gái của ông Hoan - chị Phạm Bảo Hân.

“Bà nội mình là một người cựu chiến binh ở Nam Định, nên gia đình mình cũng thấu hiểu được sự mất mát, hy sinh của các chiến sĩ giữa thời bình” - chị Phạm Bảo Hân đã chia sẻ như thế khi được hỏi về lý do mà bố chị cùng cậu nhân viên nóng lòng từ Nha Trang ra Hà Nội để động viên gia đình 3 đồng chí Cảnh sát PCCC&CNCH CAQ Cầu Giấy anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, bảo vệ bình yên cho nhân dân.

Thấu hiểu sự hy sinh, chia sẻ mất mát của người chiến sỹ giữa thời bình ảnh 3

Chia sẻ nỗi đau, sự mất mát với mẹ Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc

Chị Hân bày tỏ, do chị bận công việc nên không thể trực tiếp mang món quà nhỏ đến với gia đình 3 liệt sỹ và ba chị đã sẵn sàng thay chị ra Hà Nội. Do không yên tâm để ba của mình tuổi đã cao đi một mình, nên chị Hân đã nhờ nhân viên đi cùng, mang theo tấm lòng thành kính đến với gia đình 3 liệt sỹ Công an Hà Nội.

“Ba còn bảo cô em gái út ủi (là) chiếc áo sơ mi trắng mà vốn từ 10 năm nay, ông chỉ dành mặc cho những sự kiện cực kỳ quan trọng trong cuộc đời, để lên trên chuyến bay từ Nha Trang ra Hà Nội” - chị Bảo Hân kể.

“Bản thân tôi không học đại học và làm nghề bán hàng online. Tấm lòng của tôi gửi tới gia đình các chiến sỹ chỉ là một khoản tiền nhỏ nhưng đó là nỗ lực của chính tôi, là sự trân trọng mà gia đình tôi dành cho sự hy sinh của các anh, mong rằng sẽ được an ủi phần nào trước những nỗi đau, mất mát quá lớn” - chị Bảo Hân chia sẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC