Chính trị - Xã hội

Thắt chặt an ninh tại khu vực tòa nhà 88 Láng Hạ để phòng dịch Covid 19

Linh Nhi
ANTD.VN -  Ngày 5-2, Công an phường Láng Hạ phối hợp với các lực lượng chức năng quận Đống Đa, Hà Nội vẫn tiếp tục triển khai các biện pháp phong tỏa, cách ly đối với tòa nhà 88 Láng Hạ để phòng chống dịch Covid 19, ngay sau khi phát hiện nữ nhân viên ngân hàng dương tính với Covid 19.

Ghi nhận của PV ANTĐ vào chiều 5-2, tại khu vực cổng chính tòa nhà 88 Láng Hạ, hàng rào cứng phong tỏa vẫn được thiết lập. Bên ngoài, lực lượng Công an phường phối hợp với nhân viên y tế, bảo vệ dân phố và các đơn vị chức năng đã lập chốt cách ly, kiểm soát việc ra vào khu vực.

Thắt chặt an ninh tại khu vực tòa nhà 88 Láng Hạ để phòng dịch Covid 19 ảnh 1

Lực lượng chức năng phường Láng Hạ thiết lập hàng rào phong tỏa tòa nhà 88 Láng Hạ

Cùng với đó, một số người dân đứng đợi tiếp tế các nhu yếu phẩm, phải tuân thủ khoảng cách, không tiếp xúc, sát khuẩn tay bằng cồn và tuyệt đối 100% đeo khẩu trang.

Trao đổi với PV ANTĐ, Thiếu tá Vũ Như Quỳnh, Phó trưởng Công an phường Láng Hạ cho biết, khoảng 15h chiều 4-2, khi tiếp nhận thông tin về trường hợp bệnh nhân dương tính với Covid 19 cư trú tại tòa nhà 88 Láng Hạ, Công an quận đã chỉ đạo Công an phường phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai các biện pháp phòng dịch, phong tỏa tòa nhà.

Thắt chặt an ninh tại khu vực tòa nhà 88 Láng Hạ để phòng dịch Covid 19 ảnh 2

Tòa nhà 88 Láng Hạ khu vực bị phong tỏa

Trong tối 4-2, lực lượng Công an phường phối hợp các đội nghiệp vụ Công an quận và đơn vị chức năng đã hỗ trợ các nhân viên y tế tổ chức khai báo y tế cho toàn bộ cư dân, người đăng ký tạm trú, thường trú và làm việc trong khối văn phòng của tòa nhà. Cùng với đó, trong tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã lấy được mẫu xét nghiệm cho 934 người dân.

Lực lượng Cảnh sát khu vực đã rà soát theo danh sách từng hộ từng người, qua đó thống kê danh sách các trường hợp cần khai báo y tế, xét nghiệm.

Thắt chặt an ninh tại khu vực tòa nhà 88 Láng Hạ để phòng dịch Covid 19 ảnh 3
Thắt chặt an ninh tại khu vực tòa nhà 88 Láng Hạ để phòng dịch Covid 19 ảnh 4
Công tác đảm bảo an ninh được tăng cường để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh

Đặc biệt, Công an phường đã thực hiện nghiêm túc phương châm" đi từng tầng, gõ từng nhà", nhắc nhở người dân đeo khẩu trang và vận động người dân xuống sảnh tòa nhà khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm. Đến chiều 5-2, các kết quả xét nghiệm đã âm tính lần 1.

"Tuy nhiên, không vì vậy mà chúng tôi lơi là công tác phòng dịch. Các chốt cách ly vẫn thực hiện nghiêm ngặt. CBCS Công an phường thường xuyên đi quanh khu vực tòa nhà để tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các trường hợp cố tình trốn cách ly để xử lý theo quy định", chỉ huy Công an phường Láng Hạ thông tin.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC