Văn hóa - Giải trí

Thanh tra Chính phủ trao giải Cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”

Hương Thủy
ANTD.VN - Sáng nay (24/1) tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”. Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Đoàn Hồng Phong; Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Thái Học; các Phó Tổng Thanh tra: Đặng Công Huẩn, Bùi Ngọc Lam, Lê Sỹ Bảy đã tới dự.

Được phát động từ ngày 15/10/2021, cuộc thi nhận được tổng cộng 212.912 bài dự thi.

Tham dự cuộc thi, các tác giả đã đầu tư công sức, tạo nên nhiều bài thi ấn tượng. Đó là bài dự thi nhiều trang, được đóng thành nhiều quyển, in trên trang màu, bóng, có hình ảnh minh họa phong phú, nhiều trang viết tay. Bài dự thi ngoài phần trả lời câu hỏi của Ban Tổ chức, còn bổ sung phần phụ lục tham khảo phân tích các vụ án tham nhũng...

Thanh tra Chính phủ trao giải Cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” ảnh 1

Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong trao chứng nhận và tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Hữu Quý, Trường Sĩ quan Lục quân I.

Bên cạnh đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức còn có các em học sinh tham gia viết tay bài thi với những nét chữ rất đẹp. Nhiều bài thi có những câu trích dẫn truyền cảm hứng về cuộc đấu tranh chống tham nhũng. Dù các em còn ở lứa tuổi cắp sách đến trường nhưng có ý thức tốt về công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng hiện nay.

Thanh tra Chính phủ trao giải Cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” ảnh 2

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, Trưởng Ban Tổ chức Trần Ngọc Liêm trao giải Nhì cho các tác giả Dương Thị Mai, Thanh tra tỉnh Hoà Bình; Trần Nhật Quang, Đội Điều tra tổng hợp, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Đây là cuộc thi có lượng người tham gia đa dạng về thành phần, lứa tuổi, giới tính, từ đội ngũ cán bộ, công chức đến các chiến sỹ trong lực lượng vũ trang, từ các cụ già đến các em học sinh phổ thông cơ sở, phổ thông trung học, sinh viên các trường đại học, cao đẳng hay cả những người đã nghỉ hưu, đặc biệt có cụ đã 91 tuổi cũng vẫn nhiệt tình hưởng ứng.

Thanh tra Chính phủ trao giải Cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” ảnh 3

Phó Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Thái Học trao giải Ba cho các tác giả Nguyễn Thị Phương Nhi, Thanh tra huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh; Vũ Thị Vân, Thanh tra tỉnh Thanh Hoá; Đặng Xuân Ninh, phố Lê Đại Hành, Hồng Bàng, Hải Phòng

Với tinh thần công tâm, khách quan, minh bạch, Hội đồng Chung khảo đã lựa chọn 26 tác phẩm xuất sắc nhất để trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 20 giải khuyến khích. Trong đó, giải Nhất được trao cho đồng chí Nguyễn Hữu Quý, trường Sĩ quan Lục quân I, Hà Nội.

Thanh tra Chính phủ trao giải Cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” ảnh 4

Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn, Phó Tổng Thanh tra Lê Sỹ Bảy trao giải cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao 9 giải tập thể cho các bộ, ngành, tỉnh, thành có số người dự thi nhiều nhất, có nhiều nhất số bài dự thi đạt giải.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Trần Ngọc Liêm đã gửi lời chúc mừng các cá nhân, tập thể tác giả đoạt giải. Đồng thời, ông mong các tác giả, đơn vị tiếp tục phát huy tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, Đảng viên trong thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng; thúc đẩy sự quan tâm, phối hợp của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và tạo sức lan tỏa, hình thành ý thức tự giác thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

“Buổi lễ trao giải cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” hôm nay cũng cho thấy việc thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2019 – 2021” tại cơ quan Thanh tra Chính phủ đã được triển khai công phu với nhiều hình thức phong phú. Có thể khẳng định rằng, đề án đã thành công, đạt được nhiều mục tiêu quan trọng đề ra trong một thời gian ngắn, kinh phí hạn hẹn nhưng đã khẩn trương chạy đua với thời gian trong hoàn cảnh chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, giãn cách xã hội”, ông Trần Ngọc Liêm nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC