Đời sống

Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về phòng cháy

A.N
ANTD.VN - UBND quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022 trên địa bàn quận. 
Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về phòng cháy ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thực hiện Kế hoạch số 125/KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022, UBND quận Nam Từ Liêm đã ban hành kế hoạch với mục đích nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về PCCC và CNCH; nâng cao vai trò trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành chức năng; nâng cao ý thức, nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình và người dân trong công tác PCCC&CNCH.

Ban tổ chức đã công bố Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành việc thực hiện công tác PCCC&CNCH trên địa bàn quận. Đối tượng kiểm tra trong đợt này là UBND 10 phường và một số cơ sở thuộc danh mục do UBND cấp xã phường quản lý.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo một số phường đã nêu những khó khăn, vướng mắc của cơ sở trong công tác triển khai Nghị định số 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về phòng cháy ảnh 2

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận đề nghị UBND các phường tập trung kiện toàn lại toàn bộ các nội dung liên quan đến công tác PCCC&CNCH từ khi triển khai Nghị định số 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ đến nay; vấn đề chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND quận về các tồn tại, thiếu xót được phát hiện trong quá trình kiểm tra.

Đồng chí Phó Chủ tịch cũng nhấn mạnh vai trò của Công an quận là cơ quan thường trực, chủ trì tham mưu UBND quận báo cáo đề xuất UBND thành phố các giải pháp khắc phục những tồn tại, khó khăn, hạn chế trong công tác PCCC&CNCH. Vì vậy, các phòng, ban, ngành thuộc quận cần phối hợp, rà soát, kiểm tra công tác triển khai, thực hiện đồng bộ trong công tác PCCC&CNCH theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC