Thành lập 6 tổ công tác “đặc biệt” rà soát PCCC sau vụ cháy ở Trung Kính

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Phòng CS PCCC&CNCH CATP Hà Nội phối hợp UBND phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy và lực lượng chức năng thành lập 6 Tổ kiểm tra liên ngành thực hiện tổng kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với các loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini); nhà trọ, nhà cho thuê để ở trên địa bàn phường.

Các tổ công tác này bắt đầu thực hiện tổng kiểm tra từ ngày 24-5 đến ngày 28-5.

Tham gia 6 tổ công tác gồm cán bộ của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH CATP Hà Nội (PC07), Công an phường Trung Hoà, đại diện UBND phường Trung Hoà và đại diện Công ty Điện lực Cầu Giấy.

Tổ công tác liên ngành kiểm tra các nhà cho thuê trọ tại phường Trung Hoà
Tổ công tác liên ngành kiểm tra các nhà cho thuê trọ tại phường Trung Hoà


Các tổ công tác sẽ thực hiện công tác kiểm tra theo hướng dẫn về chuyên môn của Cán bộ Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Bộ công an và Phòng PC07.

Tổ trưởng Tổ kiểm tra quyết định cách thức, thời gian kiểm tra; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trọng Tổ kiểm tra và thông báo đến các thành viên tổ kiểm tra liên ngành và cơ sở thuộc danh sách kiểm tra. Thành viên Đoàn kiểm tra có trách nhiệm thực hiện theo sự phân công của đồng chí Trưởng đoàn.

Xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm

Xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm

Các Tổ kiểm tra liên ngành tổ chức tổng kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với các loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini); nhà trọ, nhà cho thuê để ở (cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ) trên địa bàn phường Trung Hòa.

Quá trình kiểm tra nếu phát hiện vi phạm thuộc lĩnh vực quản lý các đơn xử lý hoặc đề xuất xử lý theo quy định.