Pháp luật

Thân phận thật của 2 kẻ chuyên dẫn dắt ‘gái’ cho các quán karaoke

Xuân Thúy
ANTD.VN -  Tham gia tích cực vào đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, khi bị lộ, Cường và Tiên trốn một mạch từ Cao Bằng về Bắc Ninh, rồi chuyển “nghề” dẫn dắt “gái” cho các quán karaoke.

Công an tỉnh Hải Dương ngày 21-4 thông tin, đơn vị đã bắt giữ thành công Sầm Văn Cường và Trương Văn Tiên, đều thường trú tại thôn Kéo Sỹ, xã Tổng Cọt, huyện Hà Quảng, Cao Bằng, hai đối tượng được xác định liên quan đến đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Thân phận thật của 2 kẻ chuyên dẫn dắt ‘gái’ cho các quán karaoke ảnh 1

Hai đối tượng Cường, Tiên

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can là Phạm Thị Hà (SN 1986, trú tại thôn Kim Đới, xã Chí Minh, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương); Nguyễn Xuân Thắng (trú ở xã Đại Sơn, huyện Tứ Kỳ) và Sầm Văn Định (trú ở huyện Hà Quảng, Cao Bằng), về hành vi đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Lợi dụng việc một số người Trung Quốc có nhu cầu sang Việt Nam để kiếm việc làm hoặc cưới vợ, nhưng do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nên những người này không nhập cảnh được.

Nhóm đối tượng do Phạm Thị Hà cầm đầu đã thỏa thuận với một đối tượng người Trung Quốc qua mạng xã hội wechat để tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường rừng với giá 10.000 Nhân dân tệ (khoảng hơn 35 triệu đồng tiền Việt Nam)/1 chuyến gồm 3 người.

Đêm 23, rạng sáng 24-3, đối tượng người Trung Quốc đưa 6 người Trung Quốc (4 nam, 2 nữ) đến cột mốc biên giới thuộc địa phận xã Tổng Cọt, huyện Hà Quảng, thì được Định cùng Cường và Tiên đi xe máy đón tất cả đưa đến đèo Bông Lau, huyện Tràng Định (Lạng Sơn).

Sau đó, Hà và Thắng đi 2 xe ô tô đến điểm hẹn tại đèo Bông Lau nhận 6 người rồi chở về nhà nghỉ ở thị trấn Tứ Kỳ, dự định tiếp tục đưa số người Trung Quốc này vào TP. Hồ Chí Minh thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Cơ quan Công an làm rõ đường dây đưa người nhập cảnh trái phép do Phạm Thị Hà cầm đầu, cho đến khi lộ diện đã thực hiện trót lọt 10 vụ, đưa hơn 30 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, thu lợi bất chính hơn 100 triệu đồng.

Riêng trong vụ án tổ chức đưa 6 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, hai đối tượng Cường và Tiên có vai trò giúp sức trực tiếp cho Sầm Văn Định (anh ruột của Cường).

Khi Định cùng đồng bọn bị bắt, Cường và Tiên lập tức lẩn trốn. Cặp đôi dạt về khu vực huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, làm môi giới dẫn “gái” cho các quán karaoke. Tuy nhiên, hành tung của các đối tượng đã bị lực lượng Công an đã phát hiện, bắt giữ. Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố 2 bị can Sầm Văn Cường và Trương Văn Tiên về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép; tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC