Pháp luật

Bắt 3 đối tượng tổ chức đưa dẫn 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Thanh Thanh
ANTD.VN -Vào khoảng 2h ngày 12-4, Phòng An ninh điều tra- Công an tỉnh Cao Bằng chủ trì phối hợp với Đồn biên phòng Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh và Công an huyện Trùng Khánh đang làm nhiệm vụ tại khu vực xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, đã phát hiện một nhóm đối tượng tổ chức đưa dẫn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Bắt 3 đối tượng tổ chức đưa dẫn 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ảnh 1

3 đối tượng tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị cơ quan Công an bắt giữ

Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra phát hiện 10 người Trung Quốc không có thủ tục giấy tờ nhập cảnh vào Việt Nam và lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Hứa Văn Bảo, sinh năm 2003, trú tại:Lũng Phjắc, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Mở rộng điều tra, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh đã bắt 02 đối tượng trong đường dây tổ chức đưa dẫn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đó là: Hứa Văn Công, sinh năm 1983 và Nông Văn Thành, sinh năm 1981, cùng trú tại: Lũng Phjắc, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh.

Hai đối tượng Công và Thành cùng nhau đi đón 10 người Trung Quốc tại khu vực cột mốc 59,5 cũ dẫn vào trong xóm Lũng Phjắc, xã Đàm Thủy ẩn náu. Còn Bảo đi xe máy ra ngoài đường quốc lộ giám sát và đón xe ô tô vào trong xóm Lũng Phjắc chở người Trung Quốc, khi Công, Thành và Bảo dẫn 10 người Trung Quốc ra ngoài đường thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

Các công dân Trung Quốc nói trên khai nhận mục đích nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và một số người đi sang Campuchia để lao động, làm việc.

Hiện, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc để xử lý 3 đối tượng Bảo, Công và Thành theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, phối hợp cơ quan chức năng đưa 10 người Trung Quốc đi cách ly theo quy định về công tác phòng, chống dịch COVID - 19.

nhập cảnh trái phép, cao bằng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC