Thế giới

Tham vọng lớn trong tiêm ngừa vắc-xin cho người dân Mỹ của Tổng thống Joe Biden

Thảo Lương
ANTD.VN - Tổng thống Joe Biden tự tin đạt mục tiêu cung cấp đủ 100 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 cho người dân Mỹ vào cuối tháng 5. Đồng thời, ông đã ra lệnh cho các bang của Hoa Kỳ ưu tiên tiêm chủng cho giáo viên để đảm bảo trẻ em có thể trở lại trường học nhanh chóng và an toàn.
Tham vọng lớn trong tiêm ngừa vắc-xin cho người dân Mỹ của Tổng thống Joe Biden ảnh 1

Vắc-xin của J&J đã được FDA Hoa Kỳ cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp ngày 27-2.

Với ba loại vắc-xin hiện đã được cấp phép sử dụng của Pfizer BioNTech, Moderna và J&J sản xuất, ông Biden tin tưởng rằng sẽ có đủ mũi tiêm cho mỗi người lớn ở Hoa Kỳ vào cuối tháng 5, đạt được tham vọng về mục tiêu cung cấp 100 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 trong 100 ngày đầu cầm quyền.

Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ đã ban hành lệnh thúc đẩy ưu tiên tiêm chủng cho các nhà giáo dục. Đây được coi như "mệnh lệnh quốc gia" để mở cửa trở lại các trường học ở Hoa Kỳ do lo ngại về sức khỏe tinh thần và những khó khăn, thách thức trong việc học từ xa. Bởi ông lưu ý rằng các bậc cha mẹ đã rời khỏi thị trường lao động với “con số đáng kinh ngạc” để giúp con cái họ học online.

Ông cho biết hơn 30 bang đã thực hiện các bước để đảm bảo mọi nhà giáo dục được tiêm chủng và hiện đang chỉ đạo các bang còn lại làm theo. Tuy nhiên, thách thức lớn đó là: "Mọi nhà giáo dục, nhân viên nhà trường, nhân viên chăm sóc trẻ em nhận được ít nhất một mũi tiêm vào cuối tháng 3” để hầu hết các trường học có thể mở cửa trong 100 ngày đầu tiên tại vị của ông. Đồng thời, gói cứu trợ Covid-19 trị giá 1.900 tỷ USD đang chờ phê duyệt của Thượng viện Hoa Kỳ, trong đó sẽ cung cấp khoảng 130 tỷ USD cho các trường học của quốc gia nhằm thiết lập ổn định sau đại dịch và nâng cao chất lượng đào tạo.

Ông khẩn thiết kêu gọi: “Hãy coi việc học trực tiếp như một dịch vụ thiết yếu và điều đó có nghĩa là những người cung cấp dịch vụ đó cùng các nhà giáo dục, nhân viên trường học, nhân viên chăm sóc trẻ em... phải được tiêm chủng ngay lập tức”.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC