Thế giới

Thảm kịch chìm xuồng ở eo biển Manche, ít nhất 31 người chết

Mai Phương
ANTD.VN -  Thảm kịch chìm xuồng ở eo biển Manche đã khiến ít nhất 31 người, bao gồm 5 phụ nữ và 1 bé gái thiệt mạng khi chiếc xuồng bơm hơi chở người di cư bị lật trong lúc cố vượt qua eo biển này để đến Vương quốc Anh.
Thảm kịch chìm xuồng ở eo biển Manche, ít nhất 31 người chết ảnh 1

Thảm kịch chìm xuồng ở eo biển Manche đã khiến ít nhất 31 người chết. Trong ảnh: Một nhóm 50 người di cư lên chiếc xuồng bơm hơi để băng qua eo biển này

Hai người sống sót hiện đang được điều trị tích cực trong khi cảnh sát đã bắt giữ 4 đối tượng bị tình nghi liên quan đến thảm kịch này. Tổ chức Di cư Quốc tế cho biết đây là mất mát lớn nhất về người ở eo biển Manche kể từ khi tổ chức này bắt đầu thu thập dữ liệu vào năm 2014.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã triệu tập cuộc họp khẩn trong ngày 24-11-2021 để thảo luận về vụ việc, đồng thời cho biết ông “bàng hoàng” khi biết thông tin về thảm kịch.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gérald Darmanin cho hay, 34 người được cho là đã ở trên chiếc xuồng trước khi nó chìm. Nhà chức trách đã tìm thấy 31 thi thể và 2 người sống sót trong khi 1 người vẫn đang mất tích. Hiện chưa rõ quốc tịch của các nạn nhân, ông Darmanin cho biết thêm.

Một chiến dịch cứu hộ đang được tiến hành ở eo biển Manche bằng đường không và đường biển khi các nhà chức trách Pháp và Anh nỗ lực tìm kiếm người mất tích.

Khi được các hãng truyền thông hỏi điều gì sẽ thay đổi sau thảm kịch thảm kịch chìm xuồng ở eo biển Manche hôm 24-11, Thủ tướng Anh Johnson nói rằng chính phủ 2 nước nên hợp tác chặt chẽ hơn với nhau.

Trong khi đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng Pháp “sẽ không để eo biển này trở thành nghĩa địa” và hứa sẽ “tìm ra và trừng phạt những kẻ chịu trách nhiệm” về thảm kịch.

Theo Guardian

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC