Chính trị - Xã hội

Thăm hỏi chiến sỹ Cảnh sát cơ động bị ô tô đâm trên đường làm nhiệm vụ

Minh Khánh
ANTD.VN -  Ngày 13-10, Trung đoàn CSCĐ (CATP Hà Nội) đã thăm, động viên chiến sỹ của đơn vị bị tai nạn trong khi đi thực hiện nhiệm vụ phòng chống Covid-19.

Chiến sỹ bị thương là Hạ sỹ Nguyễn Văn Đức, SN 2001, công tác tại Đại đội 2, Tiểu đoàn CSCĐ số 4, Trung đoàn CSCĐ.

Trước đó, rạng sáng 5-10, trên đường ra chốt số 22 tại đầu cầu Đa Phúc, Sóc Sơn để làm nhiệm vụ thì Hạ sỹ Nguyễn Văn Đức bất ngờ gặp tai nạn.

Theo hình ảnh từ camera nhà dân ghi lại, một chiếc xe ô tô taxi đi ngược chiều hướng Thái Nguyên - Hà Nội đã lấn làn, tông trực diện vào đồng chí Nguyễn Văn Đức đang điều khiển xe máy đi gần đến chốt. Cú đâm quá mạnh khiến Hạ sỹ Nguyễn Văn Đức ngã văng ra đường. Sau đó, đồng chí Đức tiếp tục bị một ô tô bán tải lao tới tông tiếp một lần nữa rồi bắn sang vệ đường.

Sau khi gây tai nạn, thay vì dừng lại để giải quyết, tài xế taxi đánh lái sang làn đường ngược lại bỏ chạy.

Thăm hỏi chiến sỹ Cảnh sát cơ động bị ô tô đâm trên đường làm nhiệm vụ ảnh 1

Ban chỉ huy Trung đoàn CSCĐ thăm hỏi, chia sẻ, động viên Hạ sỹ Nguyễn Văn Đức

Vụ tai nạn khiến đồng chí Đức bị đa chấn thương, gãy 1/3 giữa xương đùi cả hai chân, thận trái nghi có điểm chảy máu...hiện đang được các bác sỹ bệnh viện đa khoa Xanh-Pôn điều trị tích cực. Mặc dù đã qua cơn nguy kịch, tuy nhiên sức khoẻ của đồng chí Đức vẫn còn cần một thời gian điều trị dài.

Được biết, hoàn cảnh gia đình đồng chí Đức rất khó khăn, mẹ là công nhân vệ sinh môi trường, bố và anh trai là lao động tự do; chi phí phẫu thuật, điều trị rất tốn kém.

Để động viên và giúp đỡ gia đình đồng chí Đức vượt qua khó khăn, Đảng ủy - BCH Trung đoàn CSCĐ đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ chiến sỹ Đức trong toàn đơn vị. Chỉ sau một ngày phát động, số tiền quyên góp được là 93.910.000 đồng.

Đón nhận số tiền ủng hộ của toàn thể cán bộ, chiến sỹ của Trung đoàn, cô Nguyễn Thị Bằng - mẹ của đồng chí Đức không giấu được sự xúc động: “Thay mặt gia đình cảm ơn, xin trân trọng cảm ơn Trung đoàn đã chia sẻ để gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Trực tiếp đến thăm hỏi người chiến sỹ của đơn vị, Đại tá Lê Đình Thành - Bí thư Đảng ủy, Trung đoàn trưởng ân cần động viên gia đình, khẳng định quá trình điều trị chiến sỹ Đức sẽ luôn có sự đồng hành của toàn thể cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn. Đoàn kết, tương thân, tương ái là truyền thống của Trung đoàn CSCĐ, cũng như của người chiến sỹ Công an nhân dân Việt Nam anh hùng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC