Pháp luật

Không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 còn thách đánh nhau với cả Tổ công tác 141

Quang Trường
ANTD.VN - Vụ việc xảy ra vào chiều 29-8-2021, tại ngã tư đường Quang Trung - Ngô Thì Nhậm thuộc địa bàn quận Hà Đông, TP Hà Nội. Bị kiểm tra giấy tờ xe và phòng chống dịch Covid-19, đối tượng không chấp hành mà còn thách thức đánh nhau với cả Tổ công tác 141 CATP Hà Nội
Không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 còn thách đánh nhau với cả Tổ công tác 141 ảnh 1

Cán bộ CSCĐ của Tổ công tấc Y10/141 dừng xe kiểm tra trường hợp Nguyễn Văn Đức

Cụ thể, khoảng 16h30’ chiều 29-8, tại đường Quang Trung - Ngô Thì Nhậm (thuộc địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội) khi Tổ công tác Y10/141 CATP Hà Nội dừng, kiểm tra một thanh niên điều khiển xe máy Honda SH BKS 29T1-039.35, không đeo khẩu trang chở theo một cháu bé khoảng 10 tuổi.

Khi một cán bộ CSCĐ trong tổ công tác yêu cầu tài xế này vào chốt để kiểm tra các giấy tờ xe và giấy đi đường, thanh niên này phả ra nồng nặc mùi rượu và lớn tiếng thách thức, rủ chiến sĩ CSCĐ đánh nhau, sau đó tiếp tục quay sang cà khịa một chiến sĩ CSHS đang trực chốt.

Tuy nhiên, tổ công tác đã kiên trì giải thích, yêu cầu tài xế này chấp hành, và xuất trình một số giấy tờ liên quan phục vụ công tác kiểm tra. Tại chốt kiểm tra, danh tính người này được làm rõ là Nguyễn Văn Đức (SN 1990, ở xã Trung Kiên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc).

Quá trình làm việc với tổ công tác, Đức không xuất trình được giấy đi đường theo quy định phòng chống dịch Covid-19. Tổ công tác yêu cầu Nguyễn Văn Đức kiểm tra nồng độ cồn nhưng không người này không chấp hành và tiếp tục có lời nói thách thức lăng mạ CBCS làm nhiệm vụ tại chốt phòng chống dịch Covid-19.

Căn cứ vào các lỗi vi phạm và những chứng cứ tại hiện trường, Tổ công tác Y10/141 lập biên bản đối với Nguyễn Văn Đức về các lỗi như: Không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn của người thực thi công vụ; không thực hiện biện pháp bảo vệ đối với người tham gia giao thông chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch theo hướng dẫn của ngành y tế; Ra đường trong trường hợp không cần thiết. Tổng số tiền phạt khoảng 11 triệu đồng.

Ngoài ra, Tổ công tác còn áp dụng hình thức xử lý bổ sung tạm giữ xe máy của tài xế Nguyễn Văn Đức đến 7 ngày theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC