Thể thao

Tevez thoát án tù, phải lao động công ích 250 giờ

ANTĐ - Tiền đạo của Man city đã may mắn thoát án tù và chỉ phải lao động công ích 250 giờ cho tội lái xe ẩu của mình.

Carlos Tevez bị ghi nhận vi phạm luật giao thông ba lần. Hai lần đầu anh lái xe quá tốc độ cho phép và phớt lờ chuyện nộp phạt. Khi cảnh sát tước bằng lái 6 tháng, Tevez vẫn thản nhiên lái siêu xe của mình dạo chơi tại vùng Macclesfield. Tội này vi phạm nghiêm trọng luật giao thông của Anh quốc và kết quả là tiền đạo người Argentina phải đứng trước vành móng ngựa, tại tòa án Macclesfield Magistrates.

Tevez thoát án tù, phải lao động công ích 250 giờ ảnh 1
Cảnh sát dẫn giải Tevez ra tòa. (ảnh: Manchesternews)

Phiên tòa xử Tevez thu hút sự quan tâm của đông đảo phóng viên, người hâm mộ đã diễn ra vào ngày 3-4. Trước tòa, Tevez thừa nhận những sai lầm của mình và tỏ ý hối lỗi. Tiền đạo người Argentina cho biết mình mắc nhiều lỗi là do… chưa thông thạo tiếng Anh, nên không hiểu những yêu cầu của cảnh sát.

Luật sư bào chữa của Tevez, ông Gwyn Lewis trình bày trước tòa: “Thân chủ tôi mắc lỗi là do chưa hiểu biết rõ luật giao thông Anh quốc. Thêm vào đó là rào cản ngôn ngữ nên có thể thấy anh ấy hoang mang thế nào khi bị bắt.”

Tevez mắc lỗi nhiều lần và trước những chứng cứ rõ ràng, anh có thể phải nhận mức án 6 tháng tù nếu bị kết tội. Nhưng dường như trong phiên tòa không ai muốn kết tội Tevez cả. Đại diện phía cảnh sát - sĩ quan Mike Bouliver cho rằng Tevez chưa có tiền án nào, cộng thêm với việc anh mắc lỗi khi đang thực hiện công tác của mình. Do đó, Mike Bouliver cho rằng quan tòa nên xem xét các tình tiết để giảm nhẹ tội cho Tevez.

“Tôi nghĩ khả năng ông Tevez tái phạm lỗi là không thể xảy ra. Ông Tevez đã ý thức được sai lầm của mình và ông ấy rất vui lòng nếu được tạo một cơ hội sửa sai. Theo tôi, phạt lao động công ích là một mức phạt hợp lý cho tình huống này.”- sĩ quan Mike Bouliver phát biểu tại tòa.

Tevez thoát án tù, phải lao động công ích 250 giờ ảnh 2
Tevez có vẻ hối lỗi và lầm lũi rời phiên tòa. (ảnh: AFP)

Kết quả, Tevez thở phào nhẹ nhõm khi thoát án tù và chỉ bị phạt lao động công ích 250 giờ. Cộng thêm khoản tiền phạt 1.145 bảng cho những lỗi lầm của mình. Bằng lái xe của Tevez vẫn bị “treo” 6 tháng. Và tiền đạo người Argentina sẽ phải đi thi lấy bằng mới nếu muốn tiếp tục lái xe tại Anh quốc.

Thẩm phán Elizabeth Depares tuyên bố kết thúc phiên tòa: “Ông Carlos Tevez, ông phải ý thức được rằng mình là hình mẫu cho hàng triệu người hâm mộ bóng đá. Nhưng không có ai đứng trên luật pháp. Ông sẽ bị phạt lao động công ích và tiếp tục bị cấm lái xe.”

“Chúng tôi đã nghe lời xin lỗi của ông. Cá nhân ông phải ý thức được những hành vi sai trái của mình. Từ bây giờ, việc có phải quay trở lại tòa án hay không phụ thuộc vào cách cư xử của ông.” - thẩm phán Elizabeth Depares tuyên bố kết thúc phiên tòa.

Tevez có vẻ hối hận và lầm lũi rời phiên tòa, mà không trả lời bất cứ câu hỏi nào của phóng viên.

Thoát án tù, không chỉ Tevez mừng mà cả nửa xanh thành Manchester cũng thở phào. Tiền đạo người Argentina đang đóng vai trò rất quan trọng trên hàng công Man City, với 16 bàn thắng ghi được từ đầu mùa.

Theo VOV

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC