Tết sớm tại quê hương Quảng Trị anh hùng

ANTD.VN - Tiếp nối chuyến công tác từ thiện do Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup phối hợp cùng Báo An ninh Thủ đô mang đến bà con nghèo tại tỉnh Quảng Bình, sáng sớm 12-1, Đại úy Vũ Mạnh Hùng, Phó Tổng biên tập Báo ANTĐ  đã tiếp tục trao tặng 500 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng đến với các hộ nghèo tại tỉnh Quảng Trị.

Từ nhiều năm nay, cứ đến những ngày cận Tết cổ truyền của dân tộc, đoàn công tác của Báo ANTĐ cùng Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup lại kết nối yêu thương, chia sẻ khó khăn với đồng bào ở những bản nghèo nơi vùng sâu, vùng xa, biên cương của Tổ quốc.

Tết sớm tại quê hương Quảng Trị anh hùng ảnh 1

Đại úy Vũ Mạnh Hùng, Phó Tổng biên tập Báo ANTĐ trao tặng quà Tết cho đồng bào nghèo xã Hướng Phùng

Lần đi này, đoàn công tác đã hướng đến miền Trung để mang những món quà ấm áp nghĩa tình đến với đồng bào dân tộc thiểu số Vân Kiều, người dân nghèo tại các xã Hướng Phùng, Hướng Tân, Hướng Linh… thuộc miền núi của tỉnh Quảng Trị, nhằm góp chút hương vị Tết để bà con vui xuân mới thêm đủ đầy.

 Tuy công việc cuối năm bận rộn nhưng ông Trần Đức Trung, Chủ tịch UBMTTQ huyện Hướng Hóa, Quảng Trị vẫn dành thời gian cùng đại diện Báo ANTĐ lập danh sách bà con nghèo, các hộ chính sách để tổ chức trao tặng quà tại 4 xã vùng cao thuộc tỉnh Quảng Trị. “Việc phát quà tận tay người hưởng không chỉ là động lực thôi thúc bà con có hoàn cảnh khó khăn thêm động lực vươn lên, mà trước mắt còn giúp họ bớt bộn bề trong những ngày cận tết chưa có tiền để mua cân muối, chai mắm” - Đại úy Vũ Mạnh Hùng chia sẻ.

Vừa thấy đoàn công tác, ông Phạm Ngọc Long, Phó chủ tịch UBND xã Hướng Phùng, phấn khởi: “Biết đoàn công tác mang quà từ thiện vào, bà con đến từ sáng sớm. Địa bàn chúng tôi có 15 thôn thuộc xã Hướng Phùng chủ yếu bà con Vân Kiều nên cuộc sống còn rất khó khăn, họ chủ yếu trông nom vào bán buồng chuối, con lợn nhưng không phải hộ nào cũng có được tài sản ấy, bởi hầu hết nơi đây là đồi núi nên việc canh tác, phát triển chăn nuôi, trồng trọt hết sức khó khăn. Do đó việc làm ra tiền để đi chợ sắm tết là điều xa xỉ lắm. Với phần quà bà con được nhận hôm nay, họ cũng mua được đầy đủ mắm, muối thực phẩm để đón Tết cổ truyền”. 

Những hình ảnh Tết sớm tại một số xã biên giới tỉnh Quảng Trị.

Tết sớm tại quê hương Quảng Trị anh hùng ảnh 2

Những chiếc bàn "dã chiến"  tại sân UBND xã Hướng Phùng làm nơi điểm chỉ, nhận quà Tết của bà con

Tết sớm tại quê hương Quảng Trị anh hùng ảnh 3

Những chiếc phiếu nhận quà của người dân do Đoàn công tác gửi lập trước đó để các xã lên danh sách cụ thể, chính xác

Tết sớm tại quê hương Quảng Trị anh hùng ảnh 4

Bà con tập trung đông ngay từ sớm tại UBND xã để nhận quà Tết

Tết sớm tại quê hương Quảng Trị anh hùng ảnh 5

Để quà đến đúng đối tượng, các hộ dân được nhận theo thứ tự trong danh sách và đối chiếu theo số phiếu được phát trước đó

Tết sớm tại quê hương Quảng Trị anh hùng ảnh 6

Ông Trần Đức Trung, Chủ tịch UBMTTQ huyện Hướng Hóa trao tặng thư cảm ơn cho Đại úy Vũ Mạnh Hùng, đại diện đoàn công tác Báo ANTĐ

Tết sớm tại quê hương Quảng Trị anh hùng ảnh 7

Những món quà được chia sẻ tới đồng bào nghèo tại miền núi biên giới tỉnh Quảng Trị

Tin cùng chuyên mục